Tỉ lệ đầu tư trách nhiệm đạt kỷ lục, bất động sản Úc tăng cao độ minh bạch

16/08/2018

Theo Hiệp hội trách nhiệm đầu tư Úc (RIAA) (*), Giá trị đạo đức của ngành bất động sản Úc đang có những chuyển biến tích cực và cải thiện đáng kể trong thời gian gần đây.

IMM Group: Cụ thể, khoản đầu tư trách nhiệm và có giá trị đạo đức ở Úc được ghi nhận là 866 tỷ USD, chiếm 55% tổng tài sản được quản lý ở Úc, tăng từ mức 622 tỷ USD vào năm 2016. Sau gần hai thập kỷ liên tục tăng trưởng, tỷ lệ đầu tư có trách nhiệm tại Úc đã đạt cột mốc kỷ lục vào năm nay.

(*) Là tổ chức chính phủ nghiên cứu sự tác động tích cực từ các khoản đầu tư đến môi trường và xã hội.

Tỉ lệ đầu tư trách nhiệm đạt kỷ lục, bất động sản Úc tăng cao độ minh bạch
Thị trường bất động sản Úc luôn nằm trong nhóm siêu minh bạch của thế giới

Theo Simon O’Connor, CEO của RIAA, “Nước Úc đang ở giai đoạn mà các vấn đề như biến đổi khí hậu, nhân quyền, văn hóa doanh nghiệp và nhiều vấn đề xã hội khác đang chiếm vị trí quan trọng và gây sự chú ý trong cộng đồng tài chính Úc.”

Ông cũng cho biết thêm rằng kết quả tích cực này được thúc đẩy bởi việc các quỹ đầu tư chính thống đã được thay đổi, đi theo hướng đầu tư có trách nhiệm và giá trị đạo đức. Đồng thời, các khoản đầu tư này sẽ đánh giá dựa trên sự ảnh hưởng đến hệ thống ESG – Môi trường, xã hội và sự quản lý của chính phủ.

Thông tin này cũng chứng minh việc phần đông nhà đầu tư Úc luôn đưa ra một chuẩn mực giá trị đối với các khoản đầu tư của mình. Các khoản đầu tư này phải luôn mang đến giá trị cho cộng đồng, đồng thời không ảnh hưởng đến hiệu suất lợi nhuận. O’Connor cũng bày tỏ việc ông hy vọng chỉ số đầu tư trách nhiệm của Úc sẽ ngày càng tăng trưởng trong tương lai.

 

Bất động sản Úc – Thị trường “siêu minh bạch” của thế giới

Úc luôn là cái tên quen thuộc nằm ở những vị trí cao nhất trong các bảng xếp hạng về độ minh bạch. Trong báo cáo mới nhất của Jones Lang LaSalle (JJL) năm 2018, Úc vẫn đứng vững ở nhóm thị trường bất động sản Siêu minh bạch, chỉ sau Anh với chỉ số 1.32.

Ngoài mức độ minh bạch luôn thuộc hàng top, với tỉ lệ tăng trung bình 14%/năm và thanh khoản cao, thị trường bất động sản châu Đại Dương luôn là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo nhận định của CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản Úc là địa điểm đầu tư hàng đầu để giải ngân vốn trong vòng 3 năm tới. Giá bất động sản tại đây liên tục tăng kể từ năm 1961, trở thành một trong những thị trường tăng trưởng bền nhất thế giới trong nửa thập niên gần đây.

 

 IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính