Phía Tây Melbourne tăng tốc phát triển

26/07/2019

Phía Tây Melbourne hiện là vùng phát triển nhanh nhất nước Úc. Do dân số tăng nhanh, Chính phủ Victoria đã đẩy mạnh kế hoạch phát triển hành lang tăng trưởng phía Tây. Chương trình phát triển bao gồm mạng lưới giao thông, cộng đồng dân cư, tạo ra  việc làm… 

IMM Group: Phía Tây Melbourne vốn có nền tảng vững chắc về sản xuất và cung ứng, vận chuyển. Theo kế hoạch phát triển hành lang tăng trưởng phía Tây, vùng này tiếp tục đóng vai trò trọng yếu. Thứ nhất, đáp ứng nhu cầu về công nghiệp và cung ứng, vận chuyển của bang Victoria. Thứ hai, đa dạng hóa các loại hình nghề nghiệp để tạo ra việc làm.

Qua nhiều năm triển khai kế hoạch, hiện phía Tây Melbourne là vùng phát triển nhanh nhất nước Úc.

Phía Tây Melbourne tăng tốc phát triển
Hệ thống đường huyết mạch ở phía Tây Melbourne

 

Những cộng đồng dân cư được kết nối giao thông

Phía Bắc và phía Nam của hành lang tăng trưởng đều có những khu dân cư dọc theo tuyến tàu điện. Mỗi khu đều đủ tầm cỡ để phát triển thành trung tâm phố thị lớn. Có thể thấy những trung tâm phố thị lớn quanh 2 nhà ga Tarneit và Seyers, ở Rockbank, Leakes…

Các khu dân cư được kết nối bởi một hệ thống đường huyết mạch và mạng lưới giao thông công cộng. Tất cả đều dễ tiếp cận bằng nhiều loại hình giao thông khác nhau.

Nói về giáo dục sau phổ thông thì Đại học Victoria là cơ sở chính ở phía Tây Melbourne. Ngoài ra còn có Đại học Ballarat, Đại học Deakin, trường đào tạo phi công của RMIT… 

 

Đa dạng những cơ hội việc làm

Trước kia, dân cư vùng phía Tây Melbourne phải vào trung tâm thành phố Melbourne (CBD) để làm việc. Theo kế hoạch phát triển, vùng này phải tạo ra được hàng trăm nghìn việc làm ở nhiều lĩnh vực. Nhiều trung tâm phố thị, đặc khu kinh doanh/việc làm, và khu công nghiệp đã ra đời. Riêng trung tâm phố thị Tarneit đóng vai trò chiến lược quan trọng vì nằm ở trung tâm phía Nam.

Theo nghiên cứu của PwC, hiện phía Tây Melbourne rất dồi dào các cơ hội việc làm. Tăng trưởng việc làm chủ yếu đến từ ngành xây dựng nhà ở và các ngành kho bãi, vận chuyển. Lý giải cho sự phát triển của những ngành này là nhờ hệ thống đường giao thông huyết mạch.

Có ý kiến cho rằng dân vùng phía Tây Melbourne chỉ biết làm việc mà quên hưởng thụ. Hướng phát triển sắp tới của vùng này là gia tăng các cơ sở vui chơi, giải trí, thể thao. 

Ông John Marinopoulos, thành viên ban quản trị của PwC, cho rằng vùng này đầy hứa hẹn. “Chúng ta có thể làm cho phía Tây Melbourne phát triển theo bất cứ hướng nào chúng ta muốn. Kế hoạch phát triển đã làm tốt, nhưng chúng ta cần đẩy mạnh sự tăng trưởng đó hơn nữa. Chúng ta cần làm cho miền Tây trở nên thịnh vượng”, ông nhấn mạnh.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính