Phía Tây Melbourne tăng tốc phát triển

26/07/2019

Phía Tây Melbourne hiện là vùng phát triển nhanh nhất nước Úc. Do dân số tăng nhanh, Chính phủ Victoria đã đẩy mạnh kế hoạch phát triển hành lang tăng trưởng phía Tây. Chương trình phát triển bao gồm mạng lưới giao thông, cộng đồng dân cư, tạo ra  việc làm… 

IMM Group: Phía Tây Melbourne vốn có nền tảng vững chắc về sản xuất và cung ứng, vận chuyển. Theo kế hoạch phát triển hành lang tăng trưởng phía Tây, vùng này tiếp tục đóng vai trò trọng yếu. Thứ nhất, đáp ứng nhu cầu về công nghiệp và cung ứng, vận chuyển của bang Victoria. Thứ hai, đa dạng hóa các loại hình nghề nghiệp để tạo ra việc làm.

Qua nhiều năm triển khai kế hoạch, hiện phía Tây Melbourne là vùng phát triển nhanh nhất nước Úc.

Phía Tây Melbourne tăng tốc phát triển
Hệ thống đường huyết mạch ở phía Tây Melbourne

 

Những cộng đồng dân cư được kết nối giao thông

Phía Bắc và phía Nam của hành lang tăng trưởng đều có những khu dân cư dọc theo tuyến tàu điện. Mỗi khu đều đủ tầm cỡ để phát triển thành trung tâm phố thị lớn. Có thể thấy những trung tâm phố thị lớn quanh 2 nhà ga Tarneit và Seyers, ở Rockbank, Leakes…

Các khu dân cư được kết nối bởi một hệ thống đường huyết mạch và mạng lưới giao thông công cộng. Tất cả đều dễ tiếp cận bằng nhiều loại hình giao thông khác nhau.

Nói về giáo dục sau phổ thông thì Đại học Victoria là cơ sở chính ở phía Tây Melbourne. Ngoài ra còn có Đại học Ballarat, Đại học Deakin, trường đào tạo phi công của RMIT… 

 

Đa dạng những cơ hội việc làm

Trước kia, dân cư vùng phía Tây Melbourne phải vào trung tâm thành phố Melbourne (CBD) để làm việc. Theo kế hoạch phát triển, vùng này phải tạo ra được hàng trăm nghìn việc làm ở nhiều lĩnh vực. Nhiều trung tâm phố thị, đặc khu kinh doanh/việc làm, và khu công nghiệp đã ra đời. Riêng trung tâm phố thị Tarneit đóng vai trò chiến lược quan trọng vì nằm ở trung tâm phía Nam.

Theo nghiên cứu của PwC, hiện phía Tây Melbourne rất dồi dào các cơ hội việc làm. Tăng trưởng việc làm chủ yếu đến từ ngành xây dựng nhà ở và các ngành kho bãi, vận chuyển. Lý giải cho sự phát triển của những ngành này là nhờ hệ thống đường giao thông huyết mạch.

Có ý kiến cho rằng dân vùng phía Tây Melbourne chỉ biết làm việc mà quên hưởng thụ. Hướng phát triển sắp tới của vùng này là gia tăng các cơ sở vui chơi, giải trí, thể thao. 

Ông John Marinopoulos, thành viên ban quản trị của PwC, cho rằng vùng này đầy hứa hẹn. “Chúng ta có thể làm cho phía Tây Melbourne phát triển theo bất cứ hướng nào chúng ta muốn. Kế hoạch phát triển đã làm tốt, nhưng chúng ta cần đẩy mạnh sự tăng trưởng đó hơn nữa. Chúng ta cần làm cho miền Tây trở nên thịnh vượng”, ông nhấn mạnh.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính