Những yếu tố khiến BĐS Anh Quốc hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư quốc tế

18/01/2019

Bất động sản Anh Quốc với tốc độ tăng trưởng lý tưởng cùng mức độ minh bạch bậc nhất đang là kênh đầu tư hấp dẫn nhiều nhà đầu tư quốc tế. Vậy thị trường bất động sản của xứ sở sương mù hấp dẫn và có tiềm năng phát triển ra sao? Sau đây là những yếu tố khiến Anh Quốc là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất toàn cầu.

Thị trường cho thuê hấp dẫn

IMM Group: Theo trang buyassociation.co.uk, Anh Quốc đang đứng trước giai đoạn thiếu hụt nhà ở chưa từng thấy trong lịch sử. Tình trạng khan hiếm nhà ở đã dẫn đến giá bất động sản Anh leo thang nhanh chóng. Điều này là nguyên nhân của hiện tượng người trẻ ở Anh Quốc không còn nhận thấy được việc mua nhà là một lựa chọn khả thi và thực tế. Kết quả là những người mua nhà đầu tiên cùng một nửa số người nằm trong giai đoạn 18-34 tuổi ở Anh bắt đầu tìm đến nhà thuê như một giải pháp duy nhất trong tương lai gần. Việc này đã tạo ra một “thời đại đi thuê” ở Anh.

Những yếu tố khiến BĐS Anh Quốc hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư quốc tế
Thị trường cho thuê Anh Quốc trở nên sôi động nhờ nhu cầu tăng lên

Khi nhận thấy toàn quốc đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng nhà ở, Viện Khảo sát Hiến chương Hoàng gia cùng một số tổ chức ở Anh Quốc đã kêu gọi chính phủ thực hiện các biện pháp khuyến khích xây dựng và đầu tư – vừa để tạo thêm nguồn nhà ở, vừa để thu hút đầu tư nước ngoài – hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế.

Đây là cơ hội đầu tư vào thị trường cho thuê Anh Quốc cho nhà đầu tư nước ngoài – một trong số thị trường sôi động và tăng trưởng nhanh bậc nhất toàn cầu. Hiện tại tốc độ tăng trưởng dân số ở châu Âu gấp đôi so với tốc độ trung bình ở châu Âu và giữ nguyên tốc độ đến năm 2050. Dự báo 20% dân số sẽ ở nhà thuê trong 5 năm tới ( theo trang theguardian.com)

 

Cơ hội đến từ Brexit

Bất chấp những lo ngại đến từ tác động của Brexit, kinh tế Anh vẫn chứng minh được sự vững mạnh và khả năng hồi phục ổn định. Theo Forbes 2018, Anh vẫn là quốc gia có Môi trường kinh doanh phù hợp để bắt đầu việc kinh doanh nhất. Đây cũng là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới theo dữ liệu của báo cáo  IMF’s World Economic Outlook 2018. Anh Quốc vẫn giữ vững vị thế của mình và là quốc gia tăng trưởng nhanh thứ hai trong khối G-7.

Tuy nhiên, Brexit cũng đã tạo ra những bất lợi nhất định cho nền kinh tế Anh. Nổi bật là sự suy yếu của đồng bảng Anh. Tuy nhiên, những thay đổi luôn tạo ra nhiều cơ hội, và xét riêng trong trường hợp này, đây là cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư quốc tế. Đồng bảng Anh có dấu hiệu sụt giá đã khiến bất động sản Anh có giá rẻ hơn, mang lại cơ hội sở hữu bất động sản với mức giá lý tưởng cho nhà đầu tư nước ngoài. Trong vòng 6 tháng sau khi Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu, khối lượng bán hàng trong ngành bất động sản cho các nhà đầu tư đến từ Trung Đông và châu Á đã tăng 10%.

 

Tiềm năng tăng trưởng đến 10%/ năm, thị trường minh bạch nhất toàn cầu

Đầu tư bất động sản, bên cạnh các yếu tố được quan tâm hàng đầu là vị trí, tiện ích, nhà đầu tư còn đặc biệt quan tâm đến tiềm năng tăng trưởng và sự ổn định, minh bạch của thị trường. Thị trường bất động sản minh bạch chứng minh nhà đầu tư có thể tiếp cận đầy đủ và nhanh chóng các thông tin liên quan đến thị trường bất động sản ở nhiều khía cạnh với độ chính xác cao. Sự minh bạch trong thông tin đã trở thành lợi thế mới trong cuộc chạy đua giữa các thị trường bất động sản. Bằng chứng là những quốc nằm trong nhóm Siêu minh bạch đã thu hút 75% vốn đầu tư bất động sản thương mại toàn cầu trong năm năm qua.

Theo báo cáo “Chỉ số minh bạch bất động sản toàn cầu 2018” của Jones Lang LaSalle (JJL), Anh Quốc là thị trường minh bạch nhất thế giới. Cùng nằm trong nhóm Siêu minh bạch cùng Anh Quốc là: Úc, Mỹ , Pháp, Canada, Hà Lan, New Zealand, Đức, Ireland, Thụy Điển và Phần Lan.

Bên cạnh đó, thành phố Manchester, nơi được IMM quan tâm giới thiệu bất động sản đến nhà đầu tư có tiềm năng tăng trưởng đến 10%, đây là tỷ lệ không hề nhỏ khi đầu tư vào thị trường danh giá và có uy tín đầu tư lâu đời, bảo toàn vốn như Anh Quốc.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính