Những điều nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư bất động sản Úc

16/04/2018
Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản cần một quá trình tìm hiểu và học hỏi nghiêm túc. Bất động sản là loại hình đầu tư không phức tạp như chứng khoán nhưng cũng cần sự tiếp thu kỹ lưỡng và chuẩn xác. IMM Group: Dưới đây là những điều mà các nhà đầu tư bất động sản tương lai cần biết trước dấn thân vào ngành.

Chọn vị trí tốt

Theo nguyên tắc chung, vị trí càng tốt thì cơ hội để bất động sản tăng giá trị theo thời gian và thu hút người thuê nhà càng tăng.Các yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp bất động sản có giá trị là:  gần trung tâm thành phố, tiếp cận dễ dàng với mạng lưới giao thông, gần bệnh viện và trường đại học, gần trung tâm mua sắm và các tiện nghi công cộng. Những câu hỏi thường được đặt ra khi lựa chọn một bất động sản là: khu vực này sẽ thay đổi như thế nào vào thời điểm bán ra? Có kế hoạch phát triển trong tương lai nào ở khu vực này hay không? Nhà đầu tư có thể tìm hiểu điều này thông qua các đại lý bất động sản hoặc chính quyền địa phương.
Những điều nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư bất động sản Úc
Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua bất động sản
 

Mua nhà nguyên căn hay căn hộ? 

Tùy thuộc vào ngân sách mà các nhà đầu tư có thể chọn mua nhà nguyên căn hay chỉ mua một đơn vị tài sản. Cả hai đều có những điểm mạnh riêng. Nhà nguyên căn sẽ tăng giá trị lớn hơn, vì mảnh đất bên dưới có lợi nhuận cao hơn so với căn nhà trên nó. Điểm cộng lớn cho các căn hộ là lợi nhuận khi cho thuê rất lớn so với chi phí bỏ ra.  

Mua đúng giá thị trường, không hơn

Sai lầm mà các nhà đầu tư bất động sản thường mắc phải là cho rằng giá niêm yết của bất động sản là hợp lý và đúng với mức giá trên thị trường. Giá niêm yết thực ra là giá mà nhà cung cấp mong muốn, nó có thể hợp lý hoặc vượt mức tùy vào ý muốn của họ. Theo như một nghiên cứu, nếu nhà đầu tư biết bất động sản tương tự trong khu vực đã bán với giá 350.000 USD mà giá chào bán là 400.000 USD thì lý do giải thích hợp lý là nhà cung cấp muốn biết liệu nhà đầu tư có muốn trả giá cao hơn không. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ không trả nhiều hơn so với giá trị thực của một bất động sản.  

Thu hút người thuê nhà

Trước khi ký kết hợp đồng mua bất động sản, nhà đầu tư cần lưu ý xem có thể tìm được người thuê bất động sản của mình hay không. Lúc này, việc mua bất động sản ở vị trí tốt sẽ phát huy tác dụng. Cho dù mua ở đâu, thì người sở hữu bất động sản này vẫn tiếp cận được với phương tiện giao thông, giáo dục, y tế, tiện nghi công cộng và có chỗ đậu xe thích hợp.  

Sử dụng hệ thống thuế của Úc

Theo luật thuế thu nhập của Úc, nếu  vay mượn để mua bất động sản cho thuê, thì các khoản như sữa chữa và bảo trì sẽ được khấu trừ thuế. Nếu người mua thực hiện sửa chữa ban đầu cho một bất động sản mới mua, chi phí không phải khấu trừ thuế vì chúng được coi là một cải tiến. Cải tiến cần phải được bổ sung vào cơ sở chi phí của bất động sản cho các mục đích thuế lợi tức. Nếu người mua kiếm được khoản lợi nhuận khi bán bất động sản đầu tư thì chỉ một nửa lợi nhuận thu được sẽ phải chịu thuế nếu người mua sở hữu tài sản trong hơn mười hai tháng.  

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích khác biệt giữa đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong nước và đầu tư vào Resort ở vùng Caribbean

18/04/2023
Mức sống nâng cao, người Việt ngày càng chú trọng nhu cầu nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến xu hướng đầu tư để sở hữu kỳ nghỉ tại những resort cao cấp trong nước và xa hơn là các thiên đường nghỉ dưỡng vùng Caribbean.

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính