Những điều nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư bất động sản Úc

16/04/2018

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản cần một quá trình tìm hiểu và học hỏi nghiêm túc. Bất động sản là loại hình đầu tư không phức tạp như chứng khoán nhưng cũng cần sự tiếp thu kỹ lưỡng và chuẩn xác.

IMM Group: Dưới đây là những điều mà các nhà đầu tư bất động sản tương lai cần biết trước dấn thân vào ngành.

Chọn vị trí tốt

Theo nguyên tắc chung, vị trí càng tốt thì cơ hội để bất động sản tăng giá trị theo thời gian và thu hút người thuê nhà càng tăng.Các yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp bất động sản có giá trị là:  gần trung tâm thành phố, tiếp cận dễ dàng với mạng lưới giao thông, gần bệnh viện và trường đại học, gần trung tâm mua sắm và các tiện nghi công cộng.

Những câu hỏi thường được đặt ra khi lựa chọn một bất động sản là: khu vực này sẽ thay đổi như thế nào vào thời điểm bán ra? Có kế hoạch phát triển trong tương lai nào ở khu vực này hay không? Nhà đầu tư có thể tìm hiểu điều này thông qua các đại lý bất động sản hoặc chính quyền địa phương.

Những điều nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư bất động sản Úc
Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua bất động sản

 

Mua nhà nguyên căn hay căn hộ? 

Tùy thuộc vào ngân sách mà các nhà đầu tư có thể chọn mua nhà nguyên căn hay chỉ mua một đơn vị tài sản. Cả hai đều có những điểm mạnh riêng. Nhà nguyên căn sẽ tăng giá trị lớn hơn, vì mảnh đất bên dưới có lợi nhuận cao hơn so với căn nhà trên nó. Điểm cộng lớn cho các căn hộ là lợi nhuận khi cho thuê rất lớn so với chi phí bỏ ra.

 

Mua đúng giá thị trường, không hơn

Sai lầm mà các nhà đầu tư bất động sản thường mắc phải là cho rằng giá niêm yết của bất động sản là hợp lý và đúng với mức giá trên thị trường. Giá niêm yết thực ra là giá mà nhà cung cấp mong muốn, nó có thể hợp lý hoặc vượt mức tùy vào ý muốn của họ.

Theo như một nghiên cứu, nếu nhà đầu tư biết bất động sản tương tự trong khu vực đã bán với giá 350.000 USD mà giá chào bán là 400.000 USD thì lý do giải thích hợp lý là nhà cung cấp muốn biết liệu nhà đầu tư có muốn trả giá cao hơn không. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ không trả nhiều hơn so với giá trị thực của một bất động sản.

 

Thu hút người thuê nhà

Trước khi ký kết hợp đồng mua bất động sản, nhà đầu tư cần lưu ý xem có thể tìm được người thuê bất động sản của mình hay không. Lúc này, việc mua bất động sản ở vị trí tốt sẽ phát huy tác dụng. Cho dù mua ở đâu, thì người sở hữu bất động sản này vẫn tiếp cận được với phương tiện giao thông, giáo dục, y tế, tiện nghi công cộng và có chỗ đậu xe thích hợp.

 

Sử dụng hệ thống thuế của Úc

Theo luật thuế thu nhập của Úc, nếu  vay mượn để mua bất động sản cho thuê, thì các khoản như sữa chữa và bảo trì sẽ được khấu trừ thuế.

Nếu người mua thực hiện sửa chữa ban đầu cho một bất động sản mới mua, chi phí không phải khấu trừ thuế vì chúng được coi là một cải tiến. Cải tiến cần phải được bổ sung vào cơ sở chi phí của bất động sản cho các mục đích thuế lợi tức. Nếu người mua kiếm được khoản lợi nhuận khi bán bất động sản đầu tư thì chỉ một nửa lợi nhuận thu được sẽ phải chịu thuế nếu người mua sở hữu tài sản trong hơn mười hai tháng.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính