Những điều nhà đầu tư cần biết trước khi đầu tư bất động sản tại Síp

31/01/2018

Quốc đảo Síp, với lợi thế nằm ngay khu vực trung tâm giữa 3 châu lục Á – Phi – Âu, hiện đang áp dụng những chính sách có lợi cho nhà đầu tư người nước ngoài. Do đó, bất động sản Síp đang dần trở thành một trong những thị trường hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư đặt chân tới và phát triển tại quốc gia này.

IMM Group: Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định đầu tư tại đảo Síp, các nhà đầu tư cần chuẩn bị những gì?

Xem xét về giá trị của bất động sản

Năm 2004, Síp chính thức gia nhập vào EU, mở ra một cánh cửa hoàn toàn mới cho quốc đảo này. Kể từ đó, cơ sở hạ tầng của Síp ngày càng được cải thiện, đặc biệt là trong những lĩnh vực về y tế và giáo dục. Vào năm 2008, Síp bắt đầu sử dụng đồng tiền Euro, điều đó cho thấy quốc gia này đã chính thức mở cửa và chào đón các nguồn đầu tư trên khắp thể giới.

Những điều nhà đầu tư cần biết trước khi đầu tư bất động sản tại Síp
Síp là một thị trường đầy tiềm năng và vẫn đang tiếp tục phát triển không ngừng

Trong nhiều năm qua, giá trị bất động sản tại Síp đã tăng tới hơn 80%. Tuy nhiên, nếu so với các thị trường khác tại Châu Âu như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha hay Ý, bất động sản Síp vẫn được xem là có giá thành khá rẻ.

Do đó, trước khi quyết định đầu tư vào Síp, các nhà đầu tư cần nhìn nhận một cách ký lưỡng giá trị mà bất động sản có thể mang lại. Nhưng nhìn chung, đây là một thị trường đầy tiềm năng và vẫn đang tiếp tục có dấu hiệu phát triển.

 

Xem xét và vị trí bất động sản

Trước khi quyết định đầu tư bất động sản tại Síp, các nhà đầu tư cần tìm hiểu chi tiết về đặc điểm vị trí cũng như những lợi thế mà khu vực đó đem lại về lâu dài. Tại Síp, các nhà đầu tư thường lưu tâm tới Pathos, Limassol, Larnaca, Polos và Ayia Napa. Đây là những thành phố nổi tiếng du hút nhiều lượt khách du lịch tại Síp.

Những điều nhà đầu tư cần biết trước khi đầu tư bất động sản tại Síp
Cần xem xét kỹ lưỡng về địa điểm trước khi quyết định đầu tư bất động sản tại Síp

Mỗi thành phố đều có những lợi thế khác nhau về cảnh quan, dân số hay tiềm lực kinh tế. Phụ thuộc vào mục đích đầu tư cũng như kế hoạch lâu dài của mình sau này, các nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng về vị trí trước khi đưa ra quyết định sở hữu bất động sản cho riêng mình tại Síp.

 

Nắm rõ quy trình mua bất động sản tại Síp

Nhà đầu tư cần nắm vững kiến thức về quy trình cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục mua bán nhà đất tại Síp.

Để làm được điều này, nhà đầu tư cần tìm cho mình một đơn vị tư vấn, thẩm định độc lập, có uy tín và minh bạch. Đơn vị tư vấn sẽ trợ giúp các nhà đầu tư khảo sát, trao đổi với ngân hàng, các nhà phát triển và bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư trong quá trình soạn thảo hợp đồng, chuyển tiền, chứng minh nguồn tiền và chứng nhận sở hữu nhà đất.

 

Chuẩn bị chi phí mua bất động sản, phí ngoài và thuế

Nhà đầu tư nên nhớ, để đầu tư thành công một dự án bất động sản, người mua cần phải trả tổng chi phí bao gồm giá trị tài sản, phí dịch vụ và cả thuế. Những khoản thuế phải trải khi đầu tư bất động sản Síp thường chiếm từ 6 – 7% giá trị của bất động sản đó.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn cần hiểu rõ những loại phí đi kèm, bao gồm: phí chuyển khoản, phí nộp hồ sơ, phí pháp lý, phí khảo sát, phí thế chấp, phí chuyển đổi ngoại tệ .v.v.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính