Những điều nên xem xét trước khi đầu tư bất động sản Mỹ

12/01/2018

Theo Hiệp hội Địa ốc Realtors, doanh số bán bất động sản ở Mỹ cho người nước ngoài chiếm hơn 6% trong tổng doanh số bán nhà ở Mỹ. Điều này cho thấy bất động sản luôn có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

IMM Group: Không riêng gì bất động sản, trước khi bước chân vào bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, các nhà đầu tư đều phải tìm hiểu nhiều vấn đề xung quanh lĩnh vực đó. Bất động sản Mỹ tuy rất hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích, nhưng các nhà đầu tư trước khi mua  vẫn cần suy xét một vài điều sau.

Mục đích sở hữu bất động sản

Nhà đầu tư Việt khi mua bất động sản Mỹ đa phần đều có hai mục đích là tạo tiền đề cho việc định cư lâu dài hoặc là nơi cư trú cho con cái khi du học. Tuy nhiên cũng không ngoại trừ những mục đích mang tính lợi nhuận khác. Việc xác định mục đích sở hữu bất động sản có thể giúp các nhà đầu tư lựa chọn đúng bất động sản mong muốn và lên kế hoạch sử dụng sau đó.

Những điều nên xem xét trước khi đầu tư bất động sản Mỹ

 

Sử dụng dịch vụ tư vấn

Nhiều người thường không đánh giá đúng tầm quan trọng của các đơn vị tư vấn và tự mình làm hết mọi thứ để tiết kiệm một khoản tiền tư vấn. Tuy nhiên, nếu gặp phải sai lầm thì người mua có thể thiệt hại khoản tiền gấp nhiều lần số tiết kiệm được.

Những điều nên xem xét trước khi đầu tư bất động sản Mỹ

Để đảm bảo an toàn, nhà đầu tư nên tìm đến một đơn vị tư vấn đáng tin cậy để được hướng dẫn quá trình mua bất động sản. Nếu nhà đầu tư gặp rào cản về ngôn ngữ thì các loại giao dịch và giấy tờ sẽ làm nhà đầu tư gặp rất nhiều khó khăn và dễ mắc sai lầm không đáng có.

 

Tìm hiểu đủ thông tin

Dù có sử dụng dịch vụ tư vấn, thì nhà đầu tư vẫn cần bỏ thời gian nghiên cứu đủ thông tin. Bất động sản tuy là một loại hình đầu tư đơn giản và dễ hiểu hơn các loại hình như chứng khoán. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên có kiến thức cơ bản để hiểu những gì đang diễn ra. Đừng nên nhìn thấy nhiều người nước ngoài mua bất động sản Mỹ hoặc tin tưởng Mỹ là một đất nước luôn có bất động sản chất lượng tốt mà “nhắm mắt đưa chân”.

Những điều nên xem xét trước khi đầu tư bất động sản Mỹ

Một số vấn đề cần tìm hiểu rõ ràng là:

  • Địa thế của căn nhà, có gần khu vực trung tâm hay các tiện ích công cộng hay không?
  • An ninh xung quanh khu vực sinh sống.
  • Chủ đầu tư hoặc chủ trước của căn nhà.
  • Những khoản chi phí sẽ phát sinh trong quá trình mua.

Nhà đầu tư cũng cần xem xét các vấn đề như: tỷ giá hối đoái, việc chuyển khoản quốc tế và vấn đề thuế. Ví dụ như một bất động sản có giá 300.000 đô ở Mỹ sẽ có mức thuế trung bình hàng tháng khoảng 400 đô, dù người mua có sống ở đó hay không. Đồng thời thì người mua nhà ở Mỹ sẽ chịu chi phối bởi hai luật thuế là thuế liên bang và thuế tiểu bang.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính