Những điều cần biết trước khi mua bất động sản Mỹ

03/11/2017

“Thị trường toàn cầu” là cụm từ thường được nhắc đến trong lĩnh vực bất động sản. Điều này cho thấy việc hoạt động xuyên biên giới trong lĩnh vực này diễn ra thường xuyên và phổ biến. Theo Hiệp hội Địa ốc Realtors, doanh số bán bất động sản ở Mỹ cho người nước ngoài chiếm hơn 6% trong tổng doanh số bán nhà ở Mỹ. Số liệu này cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài luôn ưa chuộng và hứng thú với thị trường bất động sản Mỹ.

IMM Group: Không riêng gì lĩnh vực bất động sản, khi bước chân vào một loại hình đầu tư kinh doanh, nhà đầu tư cần hiểu rõ những kiến thức cơ bản về lĩnh vực đó. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những thông tin cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi đầu tư vào bất động sản Mỹ.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không thay thế được quá trình tư vấn của chuyên gia, luật sư và công ty môi giới)

 

Hiểu được mục đích khi sở hữu bất động sản

Trước khi tìm kiếm bất động sản thích hợp, hãy xác định rõ mục đích sử dụng khi sở hữu bất động sản. Bất động sản đó là một ngôi nhà nghỉ dưỡng? Nhà mua cho con cái du học ở Mỹ? Nhà để cư trú lâu dài? Hay đơn giản chỉ là một khoản đầu tư sinh lời.

Bằng cách xác định rõ mục đích sử dụng của mình, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng tìm kiếm được bất động sản phù hợp và rút ngắn được thời gian tìm kiếm.

 

Tìm hiểu về cách thị trường vận hành

Các giao dịch bất động sản ở Mỹ được vận hành khác ở Việt Nam. Ngoài ra, giữa các bang còn có bộ luật về bất động sản khác nhau, bao gồm hợp đồng mua bán, nghĩa vụ và trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Tại Mỹ, các đại lý bất động sản đều cần giấy phép hoạt động. Luật cấp phép của mỗi tiểu bang có sự khác nhau nhất định. Hệ thống cấp phép này được thiết kế để đảm bảo các đại lý bất động sản đủ điều kiện để hướng dẫn người mua về việc tìm kiếm và đánh giá. Một số quốc gia khác như Costa Rica, Mexico, El Salvador và Belize thì không yêu cầu các đại lý bất động sản phải được cấp phép.

Nhà đầu tư cũng cần xem xét các vấn đề như: tỷ giá hối đoái, việc chuyển khoản quốc tế và vấn đề thuế. Nếu muốn biết chính xác số tiền phải bỏ ra khi chuyển từ đồng đô la sang tiền Việt, có thể sử dụng một số trang web chuyên về chuyển đổi tiền tệ như federalreserve.gov.

 

Làm việc cùng những công ty tư vấn bất động sản chuyên nghiệp

Nhà đầu tư nên dành thời gian tìm chọn những công ty tư vấn bất động sản có trình độ và kinh nghiệm để hướng dẫn quá trình mua bất động sản. Như đã biết, thị trường bất động sản Mỹ phát triển rất đa dạng đồng thời luật và thuế của mỗi bang lại có sự khác nhau. Điều này có thể đặt nhà đầu tư vào ma trận khó tìm lối ra. Việc tìm kiếm và hợp tác với những đơn vị chuyên nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian đồng thời tránh những sai lần không đáng có.

Ngoài ra thì rào cản ngoại ngữ cũng là một nguyên nhân thúc đẩy các nhà đầu tư tìm chọn một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Các loại giao dịch và giấy tờ trong quá trình mua sẽ không làm khó được nhà đầu tư.

 

Một vài câu hỏi phổ biến khác

Có được mua bất động sản bằng tên thật?

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể mua bất động sản trực tiếp bằng tên của mình hoặc thông qua một số loại hình doanh nghiệp, chẳng hạn như công ty trong nước, tập đoàn nước ngoài, công ty hợp danh, liên doanh hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn.

Có thể thanh toán bằng tiền mặt được hay không?

Có thể thanh toán bằng tiền mặt. Nhưng luật pháp Mỹ yêu cầu những giao dịch trên 10.000USD phải báo cáo cho chính phủ liên bang. Ngoài ra, thông tin về các đối tượng liên quan như người mua, đại lý bất động sản, luật sư,… đều phải có trong báo cáo.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Bất động sản nước ngoài tại đây.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

16/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

10/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

07/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính