Những điều cần biết trước khi mua bất động sản Mỹ

03/11/2017

“Thị trường toàn cầu” là cụm từ thường được nhắc đến trong lĩnh vực bất động sản. Điều này cho thấy việc hoạt động xuyên biên giới trong lĩnh vực này diễn ra thường xuyên và phổ biến. Theo Hiệp hội Địa ốc Realtors, doanh số bán bất động sản ở Mỹ cho người nước ngoài chiếm hơn 6% trong tổng doanh số bán nhà ở Mỹ. Số liệu này cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài luôn ưa chuộng và hứng thú với thị trường bất động sản Mỹ.

IMM Group: Không riêng gì lĩnh vực bất động sản, khi bước chân vào một loại hình đầu tư kinh doanh, nhà đầu tư cần hiểu rõ những kiến thức cơ bản về lĩnh vực đó. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những thông tin cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi đầu tư vào bất động sản Mỹ.

( Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không thay thế được quá trình tư vấn của chuyên gia, luật sư và công ty môi giới)

 

Hiểu được mục đích khi sở hữu bất động sản

Trước khi tìm kiếm bất động sản thích hợp, hãy xác định rõ mục đích sử dụng khi sở hữu bất động sản. Bất động sản đó là một ngôi nhà nghỉ dưỡng? Nhà mua cho con cái du học ở Mỹ? Nhà để cư trú lâu dài? Hay đơn giản chỉ là một khoản đầu tư sinh lời.

Bằng cách xác định rõ mục đích sử dụng của mình, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng tìm kiếm được bất động sản phù hợp và rút ngắn được thời gian tìm kiếm.

 

Tìm hiểu về cách thị trường vận hành

Các giao dịch bất động sản ở Mỹ được vận hành khác ở Việt Nam. Ngoài ra, giữa các bang còn có bộ luật về bất động sản khác nhau, bao gồm hợp đồng mua bán, nghĩa vụ và trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Tại Mỹ, các đại lý bất động sản đều cần giấy phép hoạt động. Luật cấp phép của mỗi tiểu bang có sự khác nhau nhất định. Hệ thống cấp phép này được thiết kế để đảm bảo các đại lý bất động sản đủ điều kiện để hướng dẫn người mua về việc tìm kiếm và đánh giá. Một số quốc gia khác như Costa Rica, Mexico, El Salvador và Belize thì không yêu cầu các đại lý bất động sản phải được cấp phép.

Nhà đầu tư cũng cần xem xét các vấn đề như: tỷ giá hối đoái, việc chuyển khoản quốc tế và vấn đề thuế. Nếu muốn biết chính xác số tiền phải bỏ ra khi chuyển từ đồng đô la sang tiền Việt, có thể sử dụng một số trang web chuyên về chuyển đổi tiền tệ như federalreserve.gov.

 

Làm việc cùng những công ty tư vấn bất động sản chuyên nghiệp

Nhà đầu tư nên dành thời gian tìm chọn những công ty tư vấn bất động sản có trình độ và kinh nghiệm để hướng dẫn quá trình mua bất động sản. Như đã biết, thị trường bất động sản Mỹ phát triển rất đa dạng đồng thời luật và thuế của mỗi bang lại có sự khác nhau. Điều này có thể đặt nhà đầu tư vào ma trận khó tìm lối ra. Việc tìm kiếm và hợp tác với những đơn vị chuyên nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian đồng thời tránh những sai lần không đáng có.

Ngoài ra thì rào cản ngoại ngữ cũng là một nguyên nhân thúc đẩy các nhà đầu tư tìm chọn một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Các loại giao dịch và giấy tờ trong quá trình mua sẽ không làm khó được nhà đầu tư.

 

Một vài câu hỏi phổ biến khác

Có được mua bất động sản bằng tên thật?

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể mua bất động sản trực tiếp bằng tên của mình hoặc thông qua một số loại hình doanh nghiệp, chẳng hạn như công ty trong nước, tập đoàn nước ngoài, công ty hợp danh, liên doanh hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn.

Có thể thanh toán bằng tiền mặt được hay không?

Có thể thanh toán bằng tiền mặt. Nhưng luật pháp Mỹ yêu cầu những giao dịch trên 10.000USD phải báo cáo cho chính phủ liên bang. Ngoài ra, thông tin về các đối tượng liên quan như người mua, đại lý bất động sản, luật sư,… đều phải có trong báo cáo.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Bất động sản nước ngoài tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN VĨNH VIỄN TỪ 2 TRIỆU EURO & ĐƯỢC CẤP QUỐC TỊCH LIÊN MINH CHÂU ÂU CHO CẢ GIA ĐÌNH

06/11/2019
Đầu tư lấy quốc tịch Síp là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu.

Sở hữu không gian sống đẳng cấp và quốc tịch châu Âu

31/10/2019
Đảo Síp, điểm du lịch nổi tiếng châu Âu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới với chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp hấp dẫn. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu. Hiện có 2 dự án cao cấp đảm bảo giá bán minh bạch cho nhà đầu tư nước ngoài: Limassol Marina và Trilogy. 

SACRAMENTO – Thành phố của Lịch sử, Văn hoá, Giáo dục và Chính trị

22/10/2019
Thành phố Sacramento là thủ phủ của bang California, toạ lạc ở phía bắc của bang là lựa chọn hấp dẫn cho hoạt động kinh doanh.

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Kinh tế ở Houston năm 2019

17/10/2019
Nằm ở phía Đông Nam bang Texas, gần vịnh Mexico, Houston là trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất bang.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

16/10/2019
Mua nhà luôn là một quyết định khó khăn cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với bất kì ai. Lựa chọn giữa nhà mới và nhà cũ lại càng khó khăn hơn. Mặc dù nhà xây mới giá cao hơn nhà cũ nhưng khoản chênh lệch đó mang lại những tiện nghi tương xứng cho chủ nhà. Mời bạn cùng IMM Group tìm hiểu xem nhà cũ hay nhà mới sẽ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

7 tỷ đồng – Sở hữu căn hộ cao cấp ở Athens lấy visa định cư, tự do đi lại khối Schengen

15/10/2019
Hy Lạp với nền văn hóa thần thoại là điểm đến du lịch hàng đầu châu Âu. Không chỉ có du lịch phát triển, chiếm đến 80% GDP, Hy Lạp còn thu hút nhiều người nước ngoài đầu tư bất động sản từ 7 tỷ đồng để lấy thị thực vàng Hy Lạp, tự do đi lại châu Âu. Một trong những dự án hấp dẫn nhất hiện nay là căn hộ cao cấp Athens Panorama ở ngay trung tâm thủ đô Athens. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại