Những bước cần thực hiện khi chuẩn bị đầu tư vào bất động sản Úc

21/11/2017

Dù bất động sản  ở Úc được xem là một loại hình đầu tư khá đơn giản và ổn định, nhưng khi bắt đầu bước vào thị trường này, nhiều nhà đầu tư vẫn có nhiều e ngại và lo lắng. Trước khi bắt đầu với dự án đầu tiên, các nhà đầu tư có thể thực hiện những việc làm sau để chắc chắn hơn với quyết định của mình.

Đặt mục tiêu rõ ràng

IMM Group: Một mục tiêu rõ ràng có thể giúp quá trình tìm kiếm bất động sản được dễ dàng hơn, đồng thời giúp các nhà đầu tư không sa đà vào những quyết định sai lầm. Bất động sản này mua cho con cái du học? Mua để nghỉ dưỡng? Để nhập cư? Hay đơn thuần chỉ là một khoản đầu tư lấy lời? Việc trả lời những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này có thể giúp rất nhiều trong quá trình ra quyết định của nhà đầu tư.

 

Đặt ra khả năng chịu rủi ro

Rủi ro là một điều không nên nhắc đến trong đầu tư, nhưng không phải vì thế mà lơ là trường hợp xấu nhất này. Các nhà đầu tư nên đặt ra một giới hạn rủi ro mà bản thân có thể chấp nhận được, sau đó đưa ra nhiều phương án dự phòng đối với các loại rủi ro có thể diễn ra. Không chỉ trong bất động sản, mà ở bất cứ loại hình đầu tư nào, các nhà đầu tư luôn cần chuẩn bị tâm thế cho những rủi ro bất ngờ. Tuy nhiên, việc này đơn thuần chỉ để lập ra phương án dự phòng, không nên để việc này dấy lên sự bất an và lo lắng. Giữ tâm thế tích cực khi tham gia vào đầu tư để đưa ra những quyết định sáng suốt là điều quan trọng nhất.

 

Tìm hiểu rõ ràng các kiến thức cơ bản

Tuy bất động sản ổn định và không phức tạp so với các loại hình đầu tư khác, nhưng không có nghĩa là thị trường này dễ hiểu và dễ đoán. Bất động sản vẫn sẽ hoạt động theo những quy tắc nhất định như luật trong một trò chơi, và nhà đầu tư cần nắm được nhiều thông tin càng tốt.

 

Lên kế hoạch sử dụng

Để tối ưu hóa lợi nhuận khi mua bất động sản, nhà đầu tư cần lập ra kế hoạch sử dụng khi đầu tư vào bất động sản. Nếu là mua bất động sản cho thuê thì nên cho thuê theo hình thức dài hạn hay ngắn hạn? Chia căn nhà thành một tổng thể cho thuê toàn bộ, hay tách lẻ từng phòng cho nhiều đối tượng khác nhau? Lợi tức cho thuê ra sao? Nếu mua cho việc nhập cư hoặc cho con cái du học thì cần các thủ tục như thế nào? Nhà đầu tư cần đặt ra nhiều câu hỏi cụ thể dựa trên tiềm năng của bất động sản để lên được kế hoạch sử dụng hiệu quả nhất.

 

Quy tắc “không để trứng chung một giỏ”

Không chỉ ở bất động sản, mà trong bất kỳ hình thức đầu tư nào, quy luật này đều có thể ứng dụng. Quy tắc này chỉ ra rằng các nhà đầu tư không nên dồn toàn bộ nguồn lực của mình vào một phân khúc thị trường cụ thể, mà nên phân tán nguồn lực trên nhiều loại hình và phân khúc khác nhau.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính