Những bước cần thực hiện khi chuẩn bị đầu tư vào bất động sản Úc

21/11/2017

Dù bất động sản  ở Úc được xem là một loại hình đầu tư khá đơn giản và ổn định, nhưng khi bắt đầu bước vào thị trường này, nhiều nhà đầu tư vẫn có nhiều e ngại và lo lắng. Trước khi bắt đầu với dự án đầu tiên, các nhà đầu tư có thể thực hiện những việc làm sau để chắc chắn hơn với quyết định của mình.

Đặt mục tiêu rõ ràng

IMM Group: Một mục tiêu rõ ràng có thể giúp quá trình tìm kiếm bất động sản được dễ dàng hơn, đồng thời giúp các nhà đầu tư không sa đà vào những quyết định sai lầm. Bất động sản này mua cho con cái du học? Mua để nghỉ dưỡng? Để nhập cư? Hay đơn thuần chỉ là một khoản đầu tư lấy lời? Việc trả lời những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này có thể giúp rất nhiều trong quá trình ra quyết định của nhà đầu tư.

 

Đặt ra khả năng chịu rủi ro

Rủi ro là một điều không nên nhắc đến trong đầu tư, nhưng không phải vì thế mà lơ là trường hợp xấu nhất này. Các nhà đầu tư nên đặt ra một giới hạn rủi ro mà bản thân có thể chấp nhận được, sau đó đưa ra nhiều phương án dự phòng đối với các loại rủi ro có thể diễn ra. Không chỉ trong bất động sản, mà ở bất cứ loại hình đầu tư nào, các nhà đầu tư luôn cần chuẩn bị tâm thế cho những rủi ro bất ngờ. Tuy nhiên, việc này đơn thuần chỉ để lập ra phương án dự phòng, không nên để việc này dấy lên sự bất an và lo lắng. Giữ tâm thế tích cực khi tham gia vào đầu tư để đưa ra những quyết định sáng suốt là điều quan trọng nhất.

 

Tìm hiểu rõ ràng các kiến thức cơ bản

Tuy bất động sản ổn định và không phức tạp so với các loại hình đầu tư khác, nhưng không có nghĩa là thị trường này dễ hiểu và dễ đoán. Bất động sản vẫn sẽ hoạt động theo những quy tắc nhất định như luật trong một trò chơi, và nhà đầu tư cần nắm được nhiều thông tin càng tốt.

 

Lên kế hoạch sử dụng

Để tối ưu hóa lợi nhuận khi mua bất động sản, nhà đầu tư cần lập ra kế hoạch sử dụng khi đầu tư vào bất động sản. Nếu là mua bất động sản cho thuê thì nên cho thuê theo hình thức dài hạn hay ngắn hạn? Chia căn nhà thành một tổng thể cho thuê toàn bộ, hay tách lẻ từng phòng cho nhiều đối tượng khác nhau? Lợi tức cho thuê ra sao? Nếu mua cho việc nhập cư hoặc cho con cái du học thì cần các thủ tục như thế nào? Nhà đầu tư cần đặt ra nhiều câu hỏi cụ thể dựa trên tiềm năng của bất động sản để lên được kế hoạch sử dụng hiệu quả nhất.

 

Quy tắc “không để trứng chung một giỏ”

Không chỉ ở bất động sản, mà trong bất kỳ hình thức đầu tư nào, quy luật này đều có thể ứng dụng. Quy tắc này chỉ ra rằng các nhà đầu tư không nên dồn toàn bộ nguồn lực của mình vào một phân khúc thị trường cụ thể, mà nên phân tán nguồn lực trên nhiều loại hình và phân khúc khác nhau.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính