Người Úc ngày càng thích sống ở chung cư

17/08/2018
Theo đánh giá từ viện nghiên cứu của các trường đại học hàng đầu Úc, số lượng người dân Úc sống trong các chung cư cao tầng ở các thành phố lớn ngày càng tăng, trong đó tỉ lệ người nhập cư chiếm một phần không nhỏ. IMM Group: Các tòa nhà chung cư ở Úc đã đóng góp một phần quan trọng trong việc làm nên xã hội đa văn hóa ở Úc. Điều này xuất phát từ việc người nhập cư đến Úc sống ở chung cư với số lượng rất lớn. Hiện nay, trung bình cứ 10 người Úc thì sẽ có 1 người sống ở chung cư. Đối với các thành phố lớn thì tỉ lệ này còn lớn hơn nhiều. Người Úc ngày càng thích sống ở chung cư  

Sống ở chung cư đang là xu hướng mới của người Úc

Christina, giảng viên của ĐH University of Technology Sydney đã đưa ra nhận định trên một bài viết của Tạp chí The Conversation, “Trên toàn khu vực đô thị Sydney, có 30% cư dân sống trong các căn hộ chung cư. Thậm chí ở những khu vực ngoại ô như Pyrmont, Zetland và Ultimo thì các chung cư cao tầng cũng là nhà của rất nhiều gia đình. Điều này cũng không ngoại lệ ở các khu vực ven biển như Surfers Paradise, Queensland, Glenelg và Nam Úc.” Nghiên cứu cũng cho thấy rằng chung cư cao tầng gắn liền với xã hội đa văn hóa vì người nước ngoài rất ưa chuộng ở chung cư. Hơn 56% người sống trong các căn hộ chung cư ở Úc là người nhập cư. Trong khi đó, người nhập cư chỉ chiếm 33% dân số Úc. Trong số những người nhập cư sống ở chung cư cao tầng thì phân nửa trong số đó (26%) đến từ châu Á. Trong đó, người Đông Bắc Á chiếm 31%, người Nam và Trung Á chiếm 26%.  

Nhà đất nguyên căn không còn là “Giấc mơ Úc cuối cùng”

Từ trước đến nay, nhà đất nguyên căn được xem là “giấc mơ Úc cuối cùng”. Đây là điều tượng trưng cho một cuộc sống gia đình ổn định, an cư lạc nghiệp. Căn hộ chung cư thường dành cho sinh viên, người độc thân hoặc đơn giản là những người không có khả năng mua nhà. Hiện tại, những con số trên đã chứng minh mọi quan niệm trước đã thay đổi. Cuộc sống trong chung cư cao tầng đã trở thành lối sống được nhiều người lựa chọn. Theo một nghiên cứu của tờ McCrindle vào năm 2015, người dân sống trong các căn hộ chiếm 41% tổng dân số ở Sydney, tính cả những người giàu có. Điều này xuất phát từ việc ngày càng nhiều người nhận ra được những thuận lợi của cuộc sống chung cư. Những lợi thế nổi bật có thể kể đến của căn hộ chung cư là việc kết nối dễ dàng với các tiện ích, giá rẻ hơn so với nhà đất nguyên căn, tầm nhìn thông thoáng. Một số căn hộ cao cấp ở các trung tâm thành phố lớn tọa lạc rất gần với các cơ sở giáo dục, y tế chất lượng cao, mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Cũng như những nơi khác, cuộc sống ở chung cư cao tầng cũng nảy sinh những vấn đề thường gặp như: ít nơi có ban công thông thoáng, ảnh hưởng tiếng ồn từ hàng xóm, hoặc không hòa nhập được với lối sống chung của hàng xóm người bản xứ,… Tuy nhiên bù lại, những vấn đề tiêu cực khi sống tại chung cư sẽ liên tục được chính phủ và nhà phát triển xây dựng cải thiện thông qua các cuộc khảo sát, cải tiến, và hàng loạt những dịch vụ hỗ trợ cho cư dân.  

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích khác biệt giữa đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong nước và đầu tư vào Resort ở vùng Caribbean

18/04/2023
Mức sống nâng cao, người Việt ngày càng chú trọng nhu cầu nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến xu hướng đầu tư để sở hữu kỳ nghỉ tại những resort cao cấp trong nước và xa hơn là các thiên đường nghỉ dưỡng vùng Caribbean.

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân Cộng Hoà Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân Cộng Hoà Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính