Người nước ngoài vẫn ưa chuộng BĐS Úc

27/11/2018

Theo báo cáo của CBRE 2017, người nước ngoài chiếm ⅓ doanh thu bất động sản Úc năm 2017. Điều này cho thấy bất động sản Úc vẫn là kênh đầu tư hút vốn nước ngoài của châu Đại Dương.

Người châu Á là “khách quen” của thị trường Úc

IMM Group: Quyền sở hữu vĩnh viễn, tiềm năng tăng trưởng dài hạn là những yếu tố khiến bất động sản Úc thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư quốc tế. Bên cạnh đó, đồng đô la mạnh và có tính thanh khoản lớn cũng là ưu thế khác khiến thị trường bất động sản Úc sôi động và thịnh vượng bậc nhất toàn cầu.

Cũng theo báo cáo của CBRE 2017, xét riêng, người châu Á là đối tượng tham gia rất tích cực vào thị trường bất động sản châu Đại Dương khi đầu tư 1,6 tỷ USD chỉ trong nửa đầu năm ngoái.

Chính phủ Úc cho phép nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư và sở hữu vĩnh viễn bất động sản Úc. Đây là một sân chơi công bằng mà chính phủ Úc đặt ra cho cả người bản xứ lẫn người nước ngoài. Vì vậy nên việc sở hữu bất động sản Úc đối với nhà đầu tư Việt Nam là hoàn toàn hợp pháp.

Bất động sản là một kênh đầu tư được ưa chuộng bởi tính hữu hình, ổn định và chắc chắn. Ở bất kỳ thời điểm nào thì con người vẫn cần đến nơi sinh sống và làm việc, điều này chứng minh bất động sản luôn cần thiết và mang lại giá trị dù nền kinh tế đang thịnh vượng hay suy thoái.

Người nước ngoài vẫn ưa chuộng BĐS Úc
Bất động sản Úc là một sân chơi công bằng mà chính phủ Úc đặt ra cho cả người bản xứ lẫn người nước ngoài

 

Mua bất động sản Úc dễ hay khó?

Xét chung, người nước ngoài khi mua bất động sản được chính phủ Úc đối xử khá bình đẳng so với người bản xứ. Tuy nhiên, người nước ngoài luôn phải mua một bất động sản mới ở Úc.

Khi mua bất động sản Úc, người nước ngoài cần có sự chấp thuận của Hội đồng Xét duyệt Đầu tư Nước ngoài (FIRB). Đây là cơ quan đảm bảo các khoản đầu tư nước ngoài mang lại lợi ích cho nền kinh tế Úc. Điều này giải thích lý do tại sao người nước ngoài buộc phải mua nhà mới, vì điều này sẽ làm tăng thêm số lượng nhà ở hiện tại.

Người nước ngoài cũng có thể mua đất trống, miễn là sẽ xây nhà trong vòng bốn năm sau đó. Tuy nhiên, nếu mảnh đất trống này trước đây có xây dựng một căn nhà thì người nước ngoài không được phép mua. Nhưng nếu trên miếng đất này (trước từng có xây một căn) xây dựng nhiều căn nhà thì người nước ngoài sẽ được mua. Tóm lại, nếu việc mua/ xây dựng bất động sản của nước ngoài góp phần làm gia tăng số lượng bất động sản thì có thể được chấp thuận.

Những điều khác cần xem xét trong quá trình mua bất động sản Úc là những vấn đề liên quan đến pháp lý và thuế. Tuy chính phủ Úc rất hoan nghênh người nước ngoài mua bất động sản ở đây, nhưng những thủ tục liên đến thuế hay quy trình pháp lý đều có những khía cạnh rất phức tạp. Thậm chí ngay cả người bản xứ cũng khó lòng nắm bắt toàn bộ. Đặc biệt là khi mỗi bang ở Úc lại có những quy định/ luật lệ khác nhau.

Để mua được bất động sản Úc đúng quy trình với thời gian nhanh chóng và pháp lý minh bạch, nhà đầu tư có thể tham khảo cách thức và quy trình mua bất động sản tại đây.

Tóm lại, với độ minh bạch cao – Úc có thị trường minh bạch nhất thế giới chỉ sau Anh (nghiên cứu JJL 2018), tính thanh khoản tốt cùng khả năng gia tăng trong dài hạn, bất động sản Úc vẫn là kênh đầu tư sôi động và được người nước ngoài ưa chuộng.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính