Ngày càng nhiều người Việt đầu tư vào bất động sản Mỹ

11/05/2018

Dù nhiều thị trường bất động sản tiềm năng khác mọc lên nhanh chóng thì thị trường bất động sản Mỹ vẫn duy trì được chỗ đứng và sức hấp dẫn của mình đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

IMM Group: Thị trường bất động sản các nước trên thế giới tuy rất nhiều và sôi động, nhưng ít nền kinh tế nào lại có sự đảm bảo và ổn định như Mỹ. Thị trường bất động sản Mỹ luôn hoạt động như một nguồn vốn phòng hộ đối với các hạng mục đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Ngày càng nhiều người Việt đầu tư vào bất động sản Mỹ
Việt Nam luôn là một trong những nước có nhiều công dân mua bất động sản Mỹ nhất trên thế giới

Hiệp hội các Nhà Đầu tư Nước ngoài (AFIRE) ghi nhận rằng: “Mỹ vẫn được coi là nước đứng đầu về việc cung cấp các khoản đầu tư bất động sản ổn định và an toàn nhất. Đây cũng là nơi sở hữu nhiều cơ hội tốt nhất cho việc tăng giá trị vốn”.

Không nằm ngoài guồng quay đó, bất động sản Mỹ cũng chính là một trong những thị trường được nhiều nhà đầu tư Việt Nam ưa chuộng nhất. Theo Báo cáo công bố ngày 18/07/2017 của Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR), vào năm 2017 Việt Nam là nước đứng thứ 6 trong top 10 nước hàng đầu có công dân mua nhà ở Mỹ. Số tiền của người Việt Nam chiếm 2% tổng doanh số bán cho người nước ngoài, tương đương 3,06 tỉ USD và bằng với những quốc gia phát triển khác như Đức và Nhật Bản.

Theo Theo Báo cáo hoạt động quốc tế trong lĩnh vực bất động sản nhà ở của Hiệp hội bất động sản Mỹ cho thấy thì người Việt nói riêng và người nước ngoài nói chung đầu tư vào bất động sản Mỹ với hai mục đích chính: một là lấy thẻ xanh, hai là xem như một khoản đầu tư sinh lời. Không chỉ người Việt mà rất nhiều các nhà đầu tư trên thế giới đều bị cuốn hút bởi thị trường bất động sản Mỹ. Cũng theo NAR, vào năm 2016, người nước ngoài đã chi 153 tỷ USD để mua bất động sản tại Mỹ.

Việc người Việt ngày càng đầu tư nhiều vào bất động sản có thể xuất phát từ nhiều lý do, nhưng tựu trung lại đều xuất phát từ các nguyên nhân như:

Nền kinh tế ổn định của Mỹ. Đất nước này sở hữu một nền kinh tế ổn định và thịnh vượng, đồng đô la mạnh cùng nhiều chính sách hấp dẫn. Hiệp hội các Nhà Đầu tư Nước ngoài (AFIRE) ghi nhận rằng: “Mỹ vẫn được coi là nước đứng đầu về việc cung cấp các khoản đầu tư bất động sản ổn định và an toàn nhất”, dù cho đất nước này từng trải qua nhiều biến động về kinh tế.

Chương trình lấy thẻ xanh Mỹ. Đầu tư vào chương trình EB-5 mà cụ thể là đầu tư vào một sự án bất động sản để lấy thẻ xanh không còn quá xa lạ đối với các nhà đầu tư Việt. Đây thậm chí còn là nguyên nhân chính khiến nhiều người tìm đến bất động sản Mỹ.

Đầu tư cho quá trình du học của con cái. Số sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ liên tục tăng trong những năm qua. Nhiều bậc phụ huynh thường có quan niệm nên đầu tư vào bất động sản làm chỗ ở cho còn cái du học. Sau khi con em hoàn thành quá trình học thì bất động sản này vẫn có thể chuyển giao, bán lấy lời hoặc đơn giản là cho thuê. Đây được xem là “một mũi tên trúng hai đích” mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến.

Giá bất động sản phải chăng, quyền sở hữu vĩnh viễn. Dù sở hữu một nền kinh tế thịnh vượng và một thị trường bất động sản cực kỳ sôi động thì giá bất động sản ở Mỹ vẫn được đánh giá là phải chăng. Quyền sở hữu vĩnh viễn bất động sản cũng là yếu tố là nên sức hút khó cưỡng của thị trường bất động sản xứ cờ hoa.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính