Mua nhà tại nước ngoài – Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2018

11/04/2018

Theo CBRE, năm ngoái, tổng số tiền đầu tư vào bất động sản quốc tế từ các nước thuộc Châu Á, trong đó có Việt Nam đã tăng tới 98,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm 2018, đầu tư vào thị trường bất động sản nước ngoài vẫn đang là xu hướng “nóng” và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đa dạng hóa tài sản

IMM Group: Tỷ phú Warren Buffet, nhà đầu tư hàng đầu thế giới đã đặt ra triết lý kinh doanh: “Never lose money”, ám chỉ việc luôn đặt sự an toàn vốn lên hàng đầu khi đầu tư. Trong đó, đa dạng hoá tài sản chính là một trong những cách để tối thiểu hoá rủi ro và tối đa hoá lợi nhuận.

Đầu tư bất động sản tại các thị trường tiềm năng tại nước ngoài chính là một lựa chọn nhà đầu tư nên cân nhắc khi muốn phân tán rủi ro.

Mua nhà tại nước ngoài - Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2018
Sở hữu bất động sản nước ngoài là một cách giúp nhà đầu tư đa dạng hóa tài sản của mình

Tại những thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh và ổn định, các dự án bất động sản sẽ mang lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn cho các nhà đầu tư. Trong nhiều năm trở lại đây, bất động sản nước ngoài thậm chí đã trở thành nguồn tài chính vững mạnh cho nhiều nhà đầu tư bởi cơ hội sinh lời hấp dẫn, cũng như tính an toàn của khoản đầu tư.

Ngoài ra, đối với những nhà đầu tư có dự định sinh sống lâu dài tại nước ngoài hoặc cho con cái du học trong tương lai, việc sở hữu bất động sản chính là một bước đệm vững chắc. Tại một số quốc gia, nhà đầu tư thậm chí sẽ còn được hưởng những ưu đãi đặc biệt như được cấp quốc tịch, thường trú nhân khi sở hữu bất động sản.

 

Những thị trường tiềm năng

Thị trường Úc chính là một trong những “điểm nóng” với sức hút đặc biệt đến từ tính ổn định của nền kinh tế và nhu cầu nhà ở vượt trội. Theo ghi nhận của CoreLogic RP, tại Úc, lợi nhuận cho thuê đã ở mức 3,6% vào cuối năm 2017, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm trước.

Mua nhà tại nước ngoài - Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2018
Dự án Elevate tọa lạc tại Melbourne, một trong những dự án thu hút sự nhiều chú ý từ nhà đầu tư quốc tế

Theo FIRB (Ủy ban kiểm soát đầu tư nước ngoài), tại Úc, có tới 40% chủ sở hữu bất động sản là người nước ngoài, trong đó, người Việt Nam chiếm một tỷ lệ không hề nhỏ.

Bên cạnh Úc, thị trường bất động sản Mỹ cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng cho các nhà đầu tư Việt khi vừa là nền kinh tế hàng đầu thế giới, vừa thu hút lượng lớn đầu tư nước ngoài. Dựa trên thống kê từ hiệp hội Địa ốc Realtors, trong một năm qua, tổng giá trị giao dịch bất động sản tại Mỹ đến từ các nhà đầu tư nước ngoài đã lên tới hơn 68,2 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra, doanh số bán bất động sản tại Hoa Kỳ cho người nước ngoài chiếm hơn 6% tổng doanh thu về giá trị.

Mua nhà tại nước ngoài - Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2018
W Fort Lauderdale, căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển tại bang Florida, Mỹ

Nói về khả năng sinh lợi từ thị trường này, theo Tổ chức đánh giá tài chính Standard & Poor’s (S&P), cuối năm 2017 – đầu năm 2018, giá trị bất động sản tại Mỹ đã tăng hơn 6% so với năm trước. Nhìn lại năm 2017, khối lượng giao dịch bất động sản tại Mỹ đã tăng tới khoảng 45%, và chiếm phần nhiều trong số đó chính là từ những nhà đầu tư đến từ Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay, ngoài những thị trường vững mạnh như Mỹ, Úc, thì xuất hiện một số thị trường mới nổi với tiềm năng đầu tư tuyệt vời, trong đó không thể không kể đến Cộng hòa Síp. Từ năm 2014, Síp chính là một trong hai quốc gia tại Châu Âu được đánh giá là một trong 5 thị trường bất động sản tiềm năng nhất toàn cầu. Với đà hồi phục và tăng trưởng vượt bậc sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, Síp nhanh chóng vươn lên trở thành quốc gia có tốc độ phát triển bậc nhất EU.

Mua nhà tại nước ngoài - Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2018
Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Síp thu hút khá nhiều sự chú ý từ nhà đầu tư, tiêu biểu như bất động sản Limassol Marina Villa

Hầu hết các cuộc giao dịch tại Síp đều đến từ nhà đầu tư nước ngoài bao gồm Nga, Trung Đông và Châu Á, trong đó có Việt Nam. Nhờ ngành du lịch đặc trưng và được mở rộng, phân khúc bất động sản nổi bật tại đây rơi vào các dự án căn hộ cao cấp hướng biển hoặc các biệt thự nghỉ dưỡng. Đặc biệt, khi sở hữu bất động sản tại Síp, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn bao gồm quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập tại tất cả các nước trong Liên Minh Châu Âu.

Để giảm thiểu tối đa các rủi ro khi tìm hiểu về một thị trường hoàn toàn mới và nâng cao khả năng sinh lời cho nhà đầu tư, tập đoàn IMM Group, với doanh nghiệp thành viên IMM Property, đi qua gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, luôn cam kết mang tới những dự án an toàn, tiềm năng, sở hữu vị trí đắc địa, nhiều tiện ích thú vị cùng giá trị sinh lời hấp dẫn.

Bên cạnh dịch vụ đầu tư bất động sản, IMM Group còn cung cấp nhiều dịch vụ liên quan tới du lịch đặc thù – hỗ trợ kết nối thương mại, du học, tư vấn định cư, mang tới nhiều lựa chọn cũng như các cơ hội quý giá cho không chỉ nhà đầu tư mà còn cả gia đình.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính