Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu “Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc” trong vòng 5 năm liên tục.
Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne
Phía Tây Melbourne

Thị trường bất động sản Melbourne nhộn nhịp

IMM Group: Theo RealEstate, giá nhà trung bình ở phía tây Melbourne đã tăng 36.9% trong giai đoạn từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2019. Khu vực này vượt qua cả Hobart và Đông Nam Melbourne, với mức tăng trưởng lần lượt là 36% và 35,9%. Giá nhà trung bình ở phía tây  tăng từ 412.698AUD lên tới 565.000AUD vào tháng 6 năm nay. (so với 5 năm trước). Các chuyên gia cho rằng: Sự gia tăng dân số và khả năng tài chính tương đối đang thúc đẩy quá trình tăng trưởng ở phía tây.

Phía tây Melbourne đang thu hút cư dân mới

“Có nhiều cơ hội việc làm hơn khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển dần việc kinh doanh ra phía tây. Với hệ thống cơ sở hạ tầng mới, trường học mới, và hệ thống giao thông đang được đầu tư nâng cấp.”, Giám đốc Tư vấn của Advantage Property, Frank Valentic cho biết. “Tất cả những điều đó sẽ tiếp tục thúc đẩy mọi người chuyển đến khu vực này”. Valentic nói rằng Melbourne có 12 trên tổng top 20 vùng ngoại thành phát triển nhất nước Úc. Bao gồm Point Cook, Truganina và Tarneit. Diggers Rest, Melton South, Melton, Werribee, Hoppers Crossing, Laverton và Truganina nằm trong top 10 vùng ngoại ô tăng trưởng hàng đầu ở phía tây. Mỗi khu vực có mức tăng trưởng hơn 50%.

Sự thay đổi giá nhà tại phía Tây Melbourne

Giám đốc của Barry Plant Sunshine, Jason Allen cho biết: Mức giá dễ chịu là một yếu tố quan trọng trong việc nên mua nhà tại khu vực phía Tây. Ông Allen cho biết khu vực phía tây cũng bị ảnh hưởng bởi suy thoái thị trường như Melbourne. “Mức giá đạt mức không thể chấp nhận được. Nhưng ở thời điểm hiện tại đã giảm xuống mức phải chăng hơn. Người mua đã quay trở lại.” “Các hộ gia đình và người mua nhà đầu tiên là người mua chủ yếu trên thị trường.” Ông Allen nói. “Các gia đình trẻ đang tìm kiếm một khu vực với nhiều trường học, và tiện ích. Mọi người bắt đầu coi khu vực phía Tây Melbourne là một nơi có giá cả phải chăng và tiềm năng.” Ông nói.
Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne
Khu vực phát triển nhiều dự án đẳng cấp
Trưởng phòng kinh tế của Realestate.com.au, Nerida Conisbee, cũng cho rằng mức giá là một yếu tố rất lớn. Nó thúc đẩy mọi người chọn phía Tây Melbourne. Bên cạnh đó, cô cho biết chất lượng nhà ở tại phía tây Melbourne cũng đã được cải thiện. Ông Valentic cho biết việc mua 1 ngôi nhà ở ngoại ô Bayside thường có giá từ 2,5 triệu AUD. Trong khi ở vùng Ardeer và Sunshine chỉ dao động trong khoảng từ 600.000- 700.000AUD.  Mọi người đang dần chọn phía tây vì mức giá phù hợp. Với số tiền chỉ mua được căn hộ hai phòng ngủ ở Prahran, bạn có thể mua nhà ở Albion, Deer Park, hoặc Hoppers Crossing.

Sự thay đổi lựa chọn của người mua nhà tại Úc

Người dân đang có xu hướng mua nhà và đất với kích thước lớn hơn so với phía nam và đông nam Melbourne. Ông Valentic cho biết: nếu như là 10 năm trước, ông sẽ khuyên mọi người không nên mua nhà ở phía tây. Nhưng giờ đây, ông đã thay đổi suy nghĩ của mình. Có thể nhận thấy thời điểm hiện tại với những tiềm năng nêu trên của khu vực miền Tây, cùng với sự hình thành của nhiều khu dân cư mới với quy mô lớn, đầu tư vào khu vực này ngay bây giờ là một bước đi thông minh. Điển hình là Khu đô thị Riverwalk, nằm ngay trung tâm Werribee. Đây là dự án duy nhất được chính phủ Úc phát triển tại khu vực này.
Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne
Dự án Riverwalk
 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích khác biệt giữa đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong nước và đầu tư vào Resort ở vùng Caribbean

18/04/2023
Mức sống nâng cao, người Việt ngày càng chú trọng nhu cầu nghỉ dưỡng. Điều này dẫn đến xu hướng đầu tư để sở hữu kỳ nghỉ tại những resort cao cấp trong nước và xa hơn là các thiên đường nghỉ dưỡng vùng Caribbean.

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính