Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019

Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu “Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc” trong vòng 5 năm liên tục.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne
Phía Tây Melbourne

Thị trường bất động sản Melbourne nhộn nhịp

IMM Group: Theo RealEstate, giá nhà trung bình ở phía tây Melbourne đã tăng 36.9% trong giai đoạn từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2019.

Khu vực này vượt qua cả Hobart và Đông Nam Melbourne, với mức tăng trưởng lần lượt là 36% và 35,9%.

Giá nhà trung bình ở phía tây  tăng từ 412.698AUD lên tới 565.000AUD vào tháng 6 năm nay. (so với 5 năm trước).

Các chuyên gia cho rằng: Sự gia tăng dân số và khả năng tài chính tương đối đang thúc đẩy quá trình tăng trưởng ở phía tây.

Phía tây Melbourne đang thu hút cư dân mới

“Có nhiều cơ hội việc làm hơn khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển dần việc kinh doanh ra phía tây. Với hệ thống cơ sở hạ tầng mới, trường học mới, và hệ thống giao thông đang được đầu tư nâng cấp.”, Giám đốc Tư vấn của Advantage Property, Frank Valentic cho biết.

“Tất cả những điều đó sẽ tiếp tục thúc đẩy mọi người chuyển đến khu vực này”.

Valentic nói rằng Melbourne có 12 trên tổng top 20 vùng ngoại thành phát triển nhất nước Úc. Bao gồm Point Cook, Truganina và Tarneit.

Diggers Rest, Melton South, Melton, Werribee, Hoppers Crossing, Laverton và Truganina nằm trong top 10 vùng ngoại ô tăng trưởng hàng đầu ở phía tây. Mỗi khu vực có mức tăng trưởng hơn 50%.

Sự thay đổi giá nhà tại phía Tây Melbourne

Giám đốc của Barry Plant Sunshine, Jason Allen cho biết: Mức giá dễ chịu là một yếu tố quan trọng trong việc nên mua nhà tại khu vực phía Tây.

Ông Allen cho biết khu vực phía tây cũng bị ảnh hưởng bởi suy thoái thị trường như Melbourne.

“Mức giá đạt mức không thể chấp nhận được. Nhưng ở thời điểm hiện tại đã giảm xuống mức phải chăng hơn. Người mua đã quay trở lại.”

“Các hộ gia đình và người mua nhà đầu tiên là người mua chủ yếu trên thị trường.” Ông Allen nói.

“Các gia đình trẻ đang tìm kiếm một khu vực với nhiều trường học, và tiện ích. Mọi người bắt đầu coi khu vực phía Tây Melbourne là một nơi có giá cả phải chăng và tiềm năng.” Ông nói.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne
Khu vực phát triển nhiều dự án đẳng cấp

Trưởng phòng kinh tế của Realestate.com.au, Nerida Conisbee, cũng cho rằng mức giá là một yếu tố rất lớn. Nó thúc đẩy mọi người chọn phía Tây Melbourne. Bên cạnh đó, cô cho biết chất lượng nhà ở tại phía tây Melbourne cũng đã được cải thiện.

Ông Valentic cho biết việc mua 1 ngôi nhà ở ngoại ô Bayside thường có giá từ 2,5 triệu AUD. Trong khi ở vùng Ardeer và Sunshine chỉ dao động trong khoảng từ 600.000- 700.000AUD. 

Mọi người đang dần chọn phía tây vì mức giá phù hợp. Với số tiền chỉ mua được căn hộ hai phòng ngủ ở Prahran, bạn có thể mua nhà ở Albion, Deer Park, hoặc Hoppers Crossing.

Sự thay đổi lựa chọn của người mua nhà tại Úc

Người dân đang có xu hướng mua nhà và đất với kích thước lớn hơn so với phía nam và đông nam Melbourne.

Ông Valentic cho biết: nếu như là 10 năm trước, ông sẽ khuyên mọi người không nên mua nhà ở phía tây. Nhưng giờ đây, ông đã thay đổi suy nghĩ của mình.

Có thể nhận thấy thời điểm hiện tại với những tiềm năng nêu trên của khu vực miền Tây, cùng với sự hình thành của nhiều khu dân cư mới với quy mô lớn, đầu tư vào khu vực này ngay bây giờ là một bước đi thông minh.

Điển hình là Khu đô thị Riverwalk, nằm ngay trung tâm Werribee. Đây là dự án duy nhất được chính phủ Úc phát triển tại khu vực này.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne
Dự án Riverwalk

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Bang Victoria chi 5,5 tỷ AUD phát triển giao thông Tây Melbourne

04/10/2019
Nằm trong quy hoạch phát triển về phía Tây của chính phủ bang Victoria, hệ thống đường hầm Westgate Tunnel với tổng kinh phí  5,5 tỷ AUD nối West Gate Freeway ở Yarraville với Cảng Melbourne và City Link ở Docklands thông qua hầm đôi đang là tâm điểm chú ý của tiến trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực này

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại