Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019

Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu “Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc” trong vòng 5 năm liên tục.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne
Phía Tây Melbourne

Thị trường bất động sản Melbourne nhộn nhịp

IMM Group: Theo RealEstate, giá nhà trung bình ở phía tây Melbourne đã tăng 36.9% trong giai đoạn từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2019.

Khu vực này vượt qua cả Hobart và Đông Nam Melbourne, với mức tăng trưởng lần lượt là 36% và 35,9%.

Giá nhà trung bình ở phía tây  tăng từ 412.698AUD lên tới 565.000AUD vào tháng 6 năm nay. (so với 5 năm trước).

Các chuyên gia cho rằng: Sự gia tăng dân số và khả năng tài chính tương đối đang thúc đẩy quá trình tăng trưởng ở phía tây.

Phía tây Melbourne đang thu hút cư dân mới

“Có nhiều cơ hội việc làm hơn khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển dần việc kinh doanh ra phía tây. Với hệ thống cơ sở hạ tầng mới, trường học mới, và hệ thống giao thông đang được đầu tư nâng cấp.”, Giám đốc Tư vấn của Advantage Property, Frank Valentic cho biết.

“Tất cả những điều đó sẽ tiếp tục thúc đẩy mọi người chuyển đến khu vực này”.

Valentic nói rằng Melbourne có 12 trên tổng top 20 vùng ngoại thành phát triển nhất nước Úc. Bao gồm Point Cook, Truganina và Tarneit.

Diggers Rest, Melton South, Melton, Werribee, Hoppers Crossing, Laverton và Truganina nằm trong top 10 vùng ngoại ô tăng trưởng hàng đầu ở phía tây. Mỗi khu vực có mức tăng trưởng hơn 50%.

Sự thay đổi giá nhà tại phía Tây Melbourne

Giám đốc của Barry Plant Sunshine, Jason Allen cho biết: Mức giá dễ chịu là một yếu tố quan trọng trong việc nên mua nhà tại khu vực phía Tây.

Ông Allen cho biết khu vực phía tây cũng bị ảnh hưởng bởi suy thoái thị trường như Melbourne.

“Mức giá đạt mức không thể chấp nhận được. Nhưng ở thời điểm hiện tại đã giảm xuống mức phải chăng hơn. Người mua đã quay trở lại.”

“Các hộ gia đình và người mua nhà đầu tiên là người mua chủ yếu trên thị trường.” Ông Allen nói.

“Các gia đình trẻ đang tìm kiếm một khu vực với nhiều trường học, và tiện ích. Mọi người bắt đầu coi khu vực phía Tây Melbourne là một nơi có giá cả phải chăng và tiềm năng.” Ông nói.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne
Khu vực phát triển nhiều dự án đẳng cấp

Trưởng phòng kinh tế của Realestate.com.au, Nerida Conisbee, cũng cho rằng mức giá là một yếu tố rất lớn. Nó thúc đẩy mọi người chọn phía Tây Melbourne. Bên cạnh đó, cô cho biết chất lượng nhà ở tại phía tây Melbourne cũng đã được cải thiện.

Ông Valentic cho biết việc mua 1 ngôi nhà ở ngoại ô Bayside thường có giá từ 2,5 triệu AUD. Trong khi ở vùng Ardeer và Sunshine chỉ dao động trong khoảng từ 600.000- 700.000AUD. 

Mọi người đang dần chọn phía tây vì mức giá phù hợp. Với số tiền chỉ mua được căn hộ hai phòng ngủ ở Prahran, bạn có thể mua nhà ở Albion, Deer Park, hoặc Hoppers Crossing.

Sự thay đổi lựa chọn của người mua nhà tại Úc

Người dân đang có xu hướng mua nhà và đất với kích thước lớn hơn so với phía nam và đông nam Melbourne.

Ông Valentic cho biết: nếu như là 10 năm trước, ông sẽ khuyên mọi người không nên mua nhà ở phía tây. Nhưng giờ đây, ông đã thay đổi suy nghĩ của mình.

Có thể nhận thấy thời điểm hiện tại với những tiềm năng nêu trên của khu vực miền Tây, cùng với sự hình thành của nhiều khu dân cư mới với quy mô lớn, đầu tư vào khu vực này ngay bây giờ là một bước đi thông minh.

Điển hình là Khu đô thị Riverwalk, nằm ngay trung tâm Werribee. Đây là dự án duy nhất được chính phủ Úc phát triển tại khu vực này.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne
Dự án Riverwalk

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua nhà cho con cái sinh sống, học tập tại Melbourne, Úc

01/06/2020
  Với chất lượng sống tốt, điều kiện phát triển cho con cái, chương trình đầu tư định cư Úc là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Bên cạnh đó, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản tại Úc cũng […]

Domus Maris, dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tọa lạc gần biển chỉ từ 7,4 tỷ đồng

20/05/2020
Domus Maris là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở thành phố Algarve, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha. Đây là dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha hiếm có được Chính phủ chấp thuận với mức đầu tư chỉ từ 7,4 tỷ đồng (295.000EUR).  

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN VĨNH VIỄN TỪ 2 TRIỆU EURO & ĐƯỢC CẤP QUỐC TỊCH LIÊN MINH CHÂU ÂU CHO CẢ GIA ĐÌNH

06/11/2019
Đầu tư lấy quốc tịch Síp là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu.

Sở hữu không gian sống đẳng cấp và quốc tịch châu Âu

31/10/2019
Đảo Síp, điểm du lịch nổi tiếng châu Âu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới với chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp hấp dẫn. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu. Hiện có 2 dự án cao cấp đảm bảo giá bán minh bạch cho nhà đầu tư nước ngoài: Limassol Marina và Trilogy. 

SACRAMENTO – Thành phố của Lịch sử, Văn hoá, Giáo dục và Chính trị

22/10/2019
Thành phố Sacramento là thủ phủ của bang California, toạ lạc ở phía bắc của bang là lựa chọn hấp dẫn cho hoạt động kinh doanh.

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Kinh tế ở Houston năm 2019

17/10/2019
Nằm ở phía Đông Nam bang Texas, gần vịnh Mexico, Houston là trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất bang.

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

16/10/2019
Mua nhà luôn là một quyết định khó khăn cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với bất kì ai. Lựa chọn giữa nhà mới và nhà cũ lại càng khó khăn hơn. Mặc dù nhà xây mới giá cao hơn nhà cũ nhưng khoản chênh lệch đó mang lại những tiện nghi tương xứng cho chủ nhà. Mời bạn cùng IMM Group tìm hiểu xem nhà cũ hay nhà mới sẽ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

7 tỷ đồng – Sở hữu căn hộ cao cấp ở Athens lấy visa định cư, tự do đi lại khối Schengen

15/10/2019
Hy Lạp với nền văn hóa thần thoại là điểm đến du lịch hàng đầu châu Âu. Không chỉ có du lịch phát triển, chiếm đến 80% GDP, Hy Lạp còn thu hút nhiều người nước ngoài đầu tư bất động sản từ 7 tỷ đồng để lấy thị thực vàng Hy Lạp, tự do đi lại châu Âu. Một trong những dự án hấp dẫn nhất hiện nay là căn hộ cao cấp Athens Panorama ở ngay trung tâm thủ đô Athens. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại