Không cần là công dân Mỹ vẫn có thể sở hữu bất động sản Mỹ

30/03/2018

Cụm từ “Thị trường toàn cầu hóa” có lẽ chưa bao giờ được nhắc tới nhiều hơn trong thời buổi hiện nay khi nói về bất động sản. Và dĩ nhiên, không loại trừ thị trường bất động sản Mỹ, nơi mà bất cứ nhà đầu tư nào trên thế giới cũng có thể tìm cho mình một dự án phù hợp.

IMM Group: Theo Hiệp hội Địa ốc Realtors, trong một năm, tổng giá trị mua bất động sản tại Mỹ đến từ các nhà đầu tư nước ngoài có thể lên tới hơn 68,2 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra, doanh số bán bất động sản tại Hoa Kỳ cho người nước ngoài chiếm hơn 6% tổng doanh thu về giá trị. Nhưng dù ở bất cứ thị trường nào, sẽ luôn tồn tại những rủi ro. Để giảm thiểu tới mức tối đa các rủi ro khi tìm hiểu về một thị trường hoàn toàn mới, các nhà đầu tư cần nắm rõ những điều sau đây:

 

Bất động sản tại Mỹ được sử dụng cho các mục đích nào?

Khi đến với thị trường Mỹ, nhà đầu tư sẽ có rất nhiều lựa chọn, tùy thuộc vào mục đích đầu tư cũng như kế hoạch đầu tư lâu dài.

Tại Mỹ, nhà đầu tư có thể tìm cho mình những dự án bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn để cho thuê hay những bất động sản gia đình phù hợp cho việc bán lại sau này.

Không cần là công dân Mỹ vẫn có thể sở hữu bất động sản Mỹ
Thị trường bất động sản Mỹ, nơi sở hữu những dự án đầy tiềm năng

Thực tế, nhà đầu tư nước ngoài sẽ không có quyền ở luôn tại Mỹ khi sở hữu bất động sản. Các nhà đầu tư có thể xem đó là một khối tài sản ổn định, một nơi để nghỉ mát hay một khoản đầu tư sinh lời hứa hẹn. Nhưng dù với bất cứ mục đích nào, việc xác định mục đích rõ ràng ngay từ đầu là vô cùng quan trọng. Hiểu được mục đích của mình, nhà đầu tư sẽ tìm được những dự án phù hợp, từ đó, cơ hội thành công sẽ cao hơn.

 

Quy luật và xu hướng của thị trường Mỹ

Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về giao dịch bất động sản, và Mỹ không phải là ngoại lệ. Thực tế, mỗi bang ở Mỹ sẽ có những bộ quy tắc riêng về việc mua bán bất động sản, bao gồm các loại hợp đồng, phương thức chuyển tiền, nghĩa vụ và chức vụ của từng cá nhân liên quan.

Khi quyết định đầu tư vào thị trường đầy tiêm năng này, nhà đầu tư cần lưu ý:

  • Các nhà đầu tư nước ngoài không cần thiết phải sở hữu thẻ xanh Mỹ để mua bất động sản tại Mỹ. Thực tế, nhà đầu tư chỉ cần đăng ký để nhận Số thuế cá nhân (ITIN – Individual Taxpayer Identification Number). Đây sẽ là mã số bắt buộc, dùng để xử lý thuế dành cho người nước ngoài khi nộp thuế tại Mỹ. Tuy nhiên, mã số này không có giá trị trong việc cấp thêm Số an sinh xã hội. Mã số ITIN sẽ được cung cấp bởi Sở Thuế Vũ hoặc Chuyên gia về Kế toán được chỉ định bởi IRS. Nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị sẵn sàng hộ chiếu, thị thực và nhiều giấy tờ chứng minh liên quan khác.
Không cần là công dân Mỹ vẫn có thể sở hữu bất động sản Mỹ
Các nhà đầu tư Việt Nam không cần phải có thẻ xanh Mỹ để đầu tư bất động sản Mỹ
  •  Vai trò của luật sự là vô cùng quan trọng trong quá trình giao dịch bất động sản. Khi tìm hiểu về một thị trường mới, luật sư sẽ hỗ trợ nhà đầu tư xem xét các điều khoản trong hợp đồng và giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan tới pháp lý.
  • Các nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn đa dạng những loại dự án khác nhau như căn hộ chung cư cao cấp, căn hộ 2-3 tầng, nhà phố, bất động sản nghỉ dưỡng… Để hiểu rõ về các dự án cũng như tính hiệu quả về mặt đầu tư, nhà đầu tư cần đến sự tư vấn từ các đơn vị uy tín và luật sư.
  • Mỗi nhà đầu tư sẽ lựa chọn cho mình một bang khác nhau để làm nơi đầu tư bất động sản, điều này cũng phụ thuộc khá nhiều vào xu hướng của thị trường. Theo thống kê, Florida hiện đang dẫn đầu là bang thu hút sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhất, riêng trong năm 2017, giá trị bất động sản tại Florida đã tăng tới 6% và dự đoán sẽ tăng 5% trong năm 2018.

Có thể kết luận, thị trường bất động sản Mỹ tính cho tới thời điểm này, vẫn đang là một thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Riêng đối với nhà đầu tư Việt Nam, đây sẽ là một cơ hội không thể nào bỏ qua.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính