Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019

Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

IMM Group: Theo ấn bản Business Outlook mới nhất của Deloitte Access Economics, giá nhà ở Úc tăng mạnh trong tháng 9. Giá nhà trung bình ở Sydney tăng khoảng 3.000 AUD/tuần, ở Melbourne tăng 2.500 AUD/tuần.

Giá nhà ở Úc đang trên đà tăng

Giá nhà ở Úc tăng 2.500-3.000 AUD/tuần
Giá nhà ở Úc tăng là thời điểm thuận lợi để đầu tư bất động sản Úc

Deloitte dự đoán giá nhà ở Úc “sẽ còn tăng nữa”. Có thể thấy điều đó qua lượng cho vay mua nhà gia tăng, tỉ lệ đấu giá thành công đang trở về mức của thời đỉnh cao.

Tiền đang được đổ vào thị trường bất động sản Úc và không có dấu hiệu suy giảm. Số liệu mới của ABS thể hiện cho vay mua nhà tiếp tục tăng, cao hơn 1% so với tháng trước. Đáng chú ý là nhu cầu nhà ở của nhóm mua nhà lần đầu cao hơn tháng trước 5%. Như vậy, số lượng vay đã quay lại mức cao của năm 2017.

Kinh tế gia Maree Kilroy nhận xét: “Việc cắt giảm lãi suất kết hợp với nới lỏng cho vay mua nhà đang phát huy tác dụng. Không chỉ số người vay mua nhà gia tăng mà mức vay trung bình cũng tăng. Con số lên đến mức kỷ lục, 414.007AUD”. 

Lượng tiền đó hỗ trợ đẩy giá nhà ở Úc tăng và thị trường bất động sản khởi sắc hơn.  Theo các chuyên gia kinh tế, những số liệu gần đây đều cho thấy một sự hồi phục chắc chắn.

Giá nhà ở Úc tăng sẽ hỗ trợ nền kinh tế

Giá nhà ở Úc tăng 2.500-3.000 AUD/tuần
Giá nhà ở Úc tăng sẽ góp phần hỗ trợ nền kinh tế

Thời kỳ bùng phát trước đây của thị trường nhà ở Úc kéo dài khoảng 6 năm. Sydney hưởng lợi nhiều nhất khi giá nhà tăng 70% trong khoảng từ tháng 11/2011 đến 2017. Từ đó, giá nhà ở Úc đã giảm khoảng 12% cho đến nay mới quay đầu tăng lại.

Giá nhà tăng nhanh về dài hạn không tốt cho nền kinh tế nhưng trước mắt có tác động tốt. Deloitte cho rằng việc này sẽ thúc đẩy “một sự phục hồi nhẹ” trong lĩnh vực bán lẻ do người tiêu dùng cảm thấy yên tâm về tài sản của mình.

“Yếu tố góp phần lớn nhất làm giảm tăng trưởng kinh tế Úc là do sức mua giảm. Và yếu tố góp phần lớn nhất khiến người tiêu dùng dè sẻn là do giá nhà ở Úc lao dốc”, báo cáo của Deloitte nhận xét.

Chính phủ Úc đã và đang áp dụng nhiều biện pháp để thúc đẩy kinh tế. Trong số đó, thị trường bất động sản được xem là lĩnh vực ưu tiên để tạo lực đẩy. Giá nhà ở Úc đang tăng lại nhưng vẫn thấp hơn mức giá năm ngoái. Do đó, hiện tại là thời điểm thuận lợi để đầu tư bất động sản Úc.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Bang Victoria chi 5,5 tỷ AUD phát triển giao thông Tây Melbourne

04/10/2019
Nằm trong quy hoạch phát triển về phía Tây của chính phủ bang Victoria, hệ thống đường hầm Westgate Tunnel với tổng kinh phí  5,5 tỷ AUD nối West Gate Freeway ở Yarraville với Cảng Melbourne và City Link ở Docklands thông qua hầm đôi đang là tâm điểm chú ý của tiến trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực này

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại