Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019

Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

IMM Group: Theo ấn bản Business Outlook mới nhất của Deloitte Access Economics, giá nhà ở Úc tăng mạnh trong tháng 9. Giá nhà trung bình ở Sydney tăng khoảng 3.000 AUD/tuần, ở Melbourne tăng 2.500 AUD/tuần.

Giá nhà ở Úc đang trên đà tăng

Giá nhà ở Úc tăng 2.500-3.000 AUD/tuần
Giá nhà ở Úc tăng là thời điểm thuận lợi để đầu tư bất động sản Úc

Deloitte dự đoán giá nhà ở Úc “sẽ còn tăng nữa”. Có thể thấy điều đó qua lượng cho vay mua nhà gia tăng, tỉ lệ đấu giá thành công đang trở về mức của thời đỉnh cao.

Tiền đang được đổ vào thị trường bất động sản Úc và không có dấu hiệu suy giảm. Số liệu mới của ABS thể hiện cho vay mua nhà tiếp tục tăng, cao hơn 1% so với tháng trước. Đáng chú ý là nhu cầu nhà ở của nhóm mua nhà lần đầu cao hơn tháng trước 5%. Như vậy, số lượng vay đã quay lại mức cao của năm 2017.

Kinh tế gia Maree Kilroy nhận xét: “Việc cắt giảm lãi suất kết hợp với nới lỏng cho vay mua nhà đang phát huy tác dụng. Không chỉ số người vay mua nhà gia tăng mà mức vay trung bình cũng tăng. Con số lên đến mức kỷ lục, 414.007AUD”. 

Lượng tiền đó hỗ trợ đẩy giá nhà ở Úc tăng và thị trường bất động sản khởi sắc hơn.  Theo các chuyên gia kinh tế, những số liệu gần đây đều cho thấy một sự hồi phục chắc chắn.

Giá nhà ở Úc tăng sẽ hỗ trợ nền kinh tế

Giá nhà ở Úc tăng 2.500-3.000 AUD/tuần
Giá nhà ở Úc tăng sẽ góp phần hỗ trợ nền kinh tế

Thời kỳ bùng phát trước đây của thị trường nhà ở Úc kéo dài khoảng 6 năm. Sydney hưởng lợi nhiều nhất khi giá nhà tăng 70% trong khoảng từ tháng 11/2011 đến 2017. Từ đó, giá nhà ở Úc đã giảm khoảng 12% cho đến nay mới quay đầu tăng lại.

Giá nhà tăng nhanh về dài hạn không tốt cho nền kinh tế nhưng trước mắt có tác động tốt. Deloitte cho rằng việc này sẽ thúc đẩy “một sự phục hồi nhẹ” trong lĩnh vực bán lẻ do người tiêu dùng cảm thấy yên tâm về tài sản của mình.

“Yếu tố góp phần lớn nhất làm giảm tăng trưởng kinh tế Úc là do sức mua giảm. Và yếu tố góp phần lớn nhất khiến người tiêu dùng dè sẻn là do giá nhà ở Úc lao dốc”, báo cáo của Deloitte nhận xét.

Chính phủ Úc đã và đang áp dụng nhiều biện pháp để thúc đẩy kinh tế. Trong số đó, thị trường bất động sản được xem là lĩnh vực ưu tiên để tạo lực đẩy. Giá nhà ở Úc đang tăng lại nhưng vẫn thấp hơn mức giá năm ngoái. Do đó, hiện tại là thời điểm thuận lợi để đầu tư bất động sản Úc.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư bất động sản Úc, giá giảm 15-20% trong mùa Covid

28/08/2020
Thị trường bất động sản Úc đang có những cập nhật mới và cơ hội tốt cho nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi. Đặc biệt, có những dự án bất động sản cao cấp rất hiếm khi có ưu đãi cũng đang có nhiều chương trình giảm giá cho nhà đầu tư. 

Tận dụng nhiều ưu thế khi mua bất động sản Úc trong năm 2020

18/06/2020
Đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư Việt Nam với mong muốn sống ở quốc gia phát triển có chế độ an sinh xã hội tiên tiến. Hơn nữa, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản Úc cũng thu […]

Mua nhà cho con cái sinh sống, học tập tại Melbourne, Úc

01/06/2020
Với chất lượng sống tốt, điều kiện phát triển cho con cái, chương trình đầu tư định cư Úc là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Bên cạnh đó, với chính sách cho người nước ngoài mua và sở hữu vĩnh viễn, mua bất động sản tại Úc cũng thu […]

Domus Maris, dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tọa lạc gần biển chỉ từ 7,4 tỷ đồng

20/05/2020
Domus Maris là khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở thành phố Algarve, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha. Đây là dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha hiếm có được Chính phủ chấp thuận với mức đầu tư chỉ từ 7,4 tỷ đồng (295.000EUR).  

Video – Luật Bồ Đào Nha thay đổi – Cơ hội cuối mua bất động sản Lisbon 8,9 tỷ lấy Golden Visa châu Âu

06/02/2020
Chính phủ Bồ Đào Nha ngừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở hai thành phố: Lisbon và Porto (còn gọi là Oporto). Đây là cơ hội cuối để đầu tư bằng loại hình bất động sản này.

Video – Cybarco – Tập đoàn bất động sản hàng đầu đảo Síp

10/01/2020
Trực thuộc Tập đoàn Lanitis danh tiếng, Cybaco là tập đoàn bất động sản thượng lưu đã góp phần tạo nên diện mạo của đảo Síp.

Bất động sản đảo Síp: giao dịch 2019 đạt mức cao nhất 11 năm qua

10/01/2020
Thị trường bất động sản đảo Síp ngày càng phát triển và hấp dẫn nhà đầu tư toàn cầu. Đó là kết quả ghi nhận từ số liệu thống kê lượng giao dịch hàng năm.

Sở hữu biệt thự biển ở đảo Síp có gì đặc biệt?

05/01/2020
Gần đây, đầu tư vào biệt thự biển đã trở thành một xu hướng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng. Các lựa chọn đầu tư không chỉ gói gọn trong nước mà mở rộng ra quốc tế. Đặc biệt, sở hữu biệt thự từ 2 triệu Euro ở đảo Síp còn giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch Liên minh châu Âu (EU).

SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN VĨNH VIỄN TỪ 2 TRIỆU EURO & ĐƯỢC CẤP QUỐC TỊCH LIÊN MINH CHÂU ÂU CHO CẢ GIA ĐÌNH

06/11/2019
Đầu tư lấy quốc tịch Síp là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu.

Sở hữu không gian sống đẳng cấp và quốc tịch châu Âu

31/10/2019
Đảo Síp, điểm du lịch nổi tiếng châu Âu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới với chương trình đầu tư lấy quốc tịch Síp hấp dẫn. Lựa chọn này giúp nhà đầu tư đồng thời sở hữu không gian sống thượng lưu và quốc tịch châu Âu. Hiện có 2 dự án cao cấp đảm bảo giá bán minh bạch cho nhà đầu tư nước ngoài: Limassol Marina và Trilogy. 

SACRAMENTO – Thành phố của Lịch sử, Văn hoá, Giáo dục và Chính trị

22/10/2019
Thành phố Sacramento là thủ phủ của bang California, toạ lạc ở phía bắc của bang là lựa chọn hấp dẫn cho hoạt động kinh doanh.

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Kinh tế ở Houston năm 2019

17/10/2019
Nằm ở phía Đông Nam bang Texas, gần vịnh Mexico, Houston là trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất bang.

Nhà cũ và nhà xây mới: sự lựa chọn nào phù hợp với bạn?

16/10/2019
Mua nhà luôn là một quyết định khó khăn cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với bất kì ai. Lựa chọn giữa nhà mới và nhà cũ lại càng khó khăn hơn. Mặc dù nhà xây mới giá cao hơn nhà cũ nhưng khoản chênh lệch đó mang lại những tiện nghi tương xứng cho chủ nhà. Mời bạn cùng IMM Group tìm hiểu xem nhà cũ hay nhà mới sẽ phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

7 tỷ đồng – Sở hữu căn hộ cao cấp ở Athens lấy visa định cư, tự do đi lại khối Schengen

15/10/2019
Hy Lạp với nền văn hóa thần thoại là điểm đến du lịch hàng đầu châu Âu. Không chỉ có du lịch phát triển, chiếm đến 80% GDP, Hy Lạp còn thu hút nhiều người nước ngoài đầu tư bất động sản từ 7 tỷ đồng để lấy thị thực vàng Hy Lạp, tự do đi lại châu Âu. Một trong những dự án hấp dẫn nhất hiện nay là căn hộ cao cấp Athens Panorama ở ngay trung tâm thủ đô Athens. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại