Dự báo khả năng bùng nổ thị trường tại Brisbane

25/09/2019

Thời điểm hiện tại khi thị trường vẫn còn khá chậm chạp, các chuyên gia đánh giá Brisbane là lựa chọn tốt nhất để đầu tư.

IMM Group: Brisbane luôn được dự đoán sớm trở thành thị trường bùng nổ trong một thời gian dài. Cuối cùng, thời điểm Brisbane tỏa sáng đã tới. Brisbane sẽ sớm dẫn đầu bảng xếp hạng tăng trưởng bất động sản.

 

1. Thời điểm thị trường bất động sản Brisbane tỏa sáng

Thành phố của những dòng sông này là địa điểm ưa thích của các nhà đầu tư. Theo bảng khảo sát của PIPA (Hiệp hội chuyên gia đầu tư bất động sản Úc) : có 44% tin rằng Brisbane là thành phố tiềm năng nhất. Tăng 43% so với năm trước.

Chủ tịch PIPA, Peter Loulizos cho biết với đà tăng trưởng hiện tại, lúc này là thời điểm tốt nhất cho các nhà đầu tư mua nhà tại đây.

“Nhìn theo chu kỳ phát triển bất động sản, yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến giá cả, đây là thời điểm vàng cho Brisbane và Adelaide tỏa sáng” – Peter nhận định.

Dự báo khả năng bùng nổ thị trường tại Brisbane
Toàn cảnh Brisbane

“Tôi đã nói điều này hàng năm trời, không sớm thì muộn, bạn sẽ thấy Brisbane và Adelaide nằm ở vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng tăng trưởng.”

Nhà môi giới Wendy Russell cũng nói rằng rất nhiều nhà đầu tư, cả địa phương lẫn ngoại bang đều nhận thấy được tiềm năng đầu tư tại Brisbane.

Trong suy nghĩ của những nhà đầu tư mà tôi đã gặp, tất cả đều cho rằng thị trường Brisbane vẫn luôn có mức giá dễ chịu hơn Sydney và Melbourne. Họ có niềm tin mãnh liệt rằng nó vẫn chưa đạt tới đỉnh điểm.”

“Dân số Brisbane đang tăng, cơ sở hạ tầng đang được cải thiện, dẫn tới triển vọng việc làm của thành phố rất cao.”

“Với những dự án phát triển đang được thực hiện như Queen’s Wharf, Howard Smith Wharves, đường tàu xuyên sông và đường băng sân bay thứ hai, Brisbane đang “lớn mạnh” một cách đáng chú ý. Nó được công nhận là một thành phố thủ phủ nổi bật vì chính bản thân nó, chứ không phải giống một “người anh em” của Sydney và Melbourne như trước giờ mọi người vẫn nghĩ.”

 

2. Tiềm năng giá nhà tại Brisbane tăng trưởng ổn định

Russel nói rằng Brisbane khả năng cao sẽ có một sự nhảy vọt đối với giá nhà trung bình toàn thành phố ngay khi những dự án này hoàn thành.

“Vì vậy, tham gia vào thị trường ngay khi giá nhà còn đang dễ chịu và mức lãi suất còn thấp sẽ là một bước đi thông minh…” – Russel nhận định.

Dự báo khả năng bùng nổ thị trường tại Brisbane
Thành phố Brisbane về đêm

Trong thời gian gần đây, Brisbane đã giữ vững được nền tăng trưởng ổn định của thành phố. Với những số liệu mới nhất từ Viện bất động sản Queensland: Giá nhà đã tăng lên 2.5% so với năm trước. Đạt khoảng $673.000 AUD

Số liệu từ Corelogic cho thấy giá nhà ở trung bình tại Brisbane đã tăng 0.9% so với năm ngoái. Đạt dưới $500.000AUD so với giá nhà hạ tại một số khu vực khác.

Brisbane và Adelaide đã “không làm gì” từ khủng hoảng tài chính toàn cầu 10 năm về trước, theo như Koulizos.

Ông cho rằng thời gian không nhộn nhịp càng dài, thì khả năng chu kỳ phát triển bất động sản đánh bật trở lại càng tốt. Nhờ vào nguồn cầu bị dồn nén lâu – và giá nhà sẽ tăng càng cao.

Số liệu từ Cục thống kê Úc (ABS) cho thấy giá trị đầu tư nhà ở giảm 1.3% đến 10 tỉ đô Úc giữa tháng 6 và tháng 7/2018, thấp nhất trong 5 năm.

Dự báo khả năng bùng nổ thị trường tại Brisbane
Dự án Căn hộ cao cấp The Coterie đang được mở bán tại Brisbane

Nhưng Chris Fleming – Giám đốc Tối ưu hóa của Suncorp lại cho rằng: Các nhà đầu tư vẫn đang rất sôi nổi ở Queensland, không chỉ ở thị trường Brisbane, mà còn ở hành lang tăng trưởng giữa thành phố và khu vực Gold Coast.

Fleming cho rằng người vay nhận thấy Brisbane là môi trường đầu tư ổn định hơn những thành phố khác.

Sự tăng trưởng ổn định và chắc chắc về giá, không có các đợt rớt giá sâu có nghĩa là người vay có thể đỡ lo hơn về việc hạn chế số lượng người có thể vay.

Đối với các nhà đầu tư, lợi nhuận cho thuê ở Brisbane vào khoảng 4.5%, cao hơn so với những vùng khác. Điều này cũng khiến thành phố trở nên nhộn nhịp hơn đối với người vay.

 

3. Thị trường Brisbane thu hút những người mua nhà lần đầu

“Ngoài các nhà đầu tư, người mua nhà lần đầu cũng khá sôi nổi,” Fleming nói, “với khảo sát từ Suncorp Home Index cho thấy 11% người khảo sát đang tìm kiếm hoăc đang trong giai đoạn mua ngôi nhà đầu tiên.”

Có đến 71% đang dự định mua bằng cách đang tiết kiệm tiền đặt cọc. Số liệu mới nhất từ ABS cũng cho thấy số lượng người mua nhà lần đầu đang ở mức cao nhất từ năm 2010.

Russels cho rằng người mua nhà lần đầu tại Brisbane đang tìm kiếm nhà gần với thành phố chỉ khoảng 10km, với mức giá tầm 500.000AUD.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính