ĐÓNG THUẾ TẠI ĐẢO SÍP – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

26/02/2018

Cộng hòa Síp – quốc đảo tọa lạc tại phía Đông Địa Trung Hải hiện đang là một trong những đất nước thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài bởi nền kinh tế trên đà phát triển, con người, cảnh vật hấp dẫn và đặc biệt là chính sách thuế rõ ràng, tiên tiến. Hãy cùng IMM Property tìm hiểu sâu hơn về những phương cách mà nhà đầu tư cần biết khi thực hiện nghĩa vụ đóng thuế tại Síp nhé!

ĐÓNG THUẾ TẠI ĐẢO SÍP - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Để trở thành công dân có thể thực hiện nghĩa vụ thuế tại Síp, nhà đầu tư cần tuân thủ một trong hai quy tắc sau:

“Luật 183 ngày”

IMM Group: Luật này được áp dụng khi nhà đầu tư sinh sống tại Síp trong một khoảng thời gian hoặc tổng quãng thời gian ít nhất là 183 ngày trên 1 năm tính thuế. Nếu đáp ứng được điều này, nhà đầu tư sẽ được được thực hiện nghĩa vụ đóng thuế công dân mà không cần bất kỳ điều kiện bổ sung nào khác.

 

“Luật 60 ngày”

Từ tháng 7 năm 2017, “Luật 60 ngày” được áp dụng với các điều kiện sau:

 • Nhà đầu tư đã sinh sống tại Síp trong một khoảng thời gian hoặc tổng các quãng thời gian ít nhất là 60 ngày trong 1 năm tính thuế
 • Nhà đầu tư không sống tại bất cứ đất nước nào khác trong một khoảng thời gian hoặc tổng các quãng thời gian quá 183 ngày trong cùng năm tính thuế
 • Nhà đầu tư đang và sẽ không trở thành công dân có nghĩa vụ đóng thuế tại bất cứ đất nước nào khác trong cùng năm tính thuế
 • Nhà đầu tư đang quản lý một doanh nghiệp tại Síp hoặc nắm vị trí cấp cao tại một doanh nghiệp có mặt tại Síp
 • Nhà đầu tư đang sở hữu một bất động sản tại Síp, có thể đang sinh sống hoặc cho thuê.

Nhà đầu tư cần lưu ý, theo quy tắc thuộc “Luật 60 ngày”, các cá nhân sẽ không được chứng nhận là công dân có quyền đóng thuế khi trong cùng năm tính thuế, công việc kinh doanh hoặc vị trí nắm giữ tại doanh nghiệp tại Síp bị chấm dứt

Một vài chi tiết để tính ngày sinh sống tại Síp:

 • Ngày khởi hành từ Síp được tính là một ngày sinh sống tại Síp
 • Ngày khởi hành đến Síp được tính là một ngày sinh sống tại Síp
 • Đến và rời khỏi Síp trong cùng một ngày được tính là một ngày sinh sống tại Síp

Khi nhà đầu tư được chứng nhận quyền đóng thuế tại Síp, dù là dưới bất cứ hình thức nào, cũng sẽ phải đóng thuế tại Síp dựa trên thu nhập chung nhưng sẽ được hưởng những miễn trừ nhất định sau đây:

 • Cá nhân sẽ được miễn thuế trên các khoản thu nhập có được từ lãi cổ tức tại Síp và các nước khác. Ngoài ra, thuế cũng sẽ được miễn trừ cho khoản lãi “thụ động” sinh ra từ công việc kinh doanh không tại Síp hoặc không dành cho các mục đích thuế tại Síp.
 • Khoản lợi nhuận có được từ việc bán chứng khoán (bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần v.v.) sẽ được miễn trừ thuế tại Síp, ngoại trừ một vài trường hợp cổ phần bắt nguồn từ bất động sản cố định tại Síp.
 • Miễn trừ thuế thu nhập được áp dụng cho những công việc tại Síp: Trong vòng 10 năm, cá nhân sẽ được miễn trừ thuế trên 50% lương. Điều kiện miễn trừ sẽ được áp dụng cho tới khi cá nhân đó chứng minh được mức thu nhập hàng năm của mình cao hơn 100.000 Euro. Trước khi miễn trừ, các cơ quan có nghĩa vụ xem xét và kiểm tra xem cá nhân đó có nằm trong điều kiện phải đóng thuế công dân tại Síp hay không.
 • Miễn trừ thuế thu nhập được áp dụng cho những công việc ngoài Síp: Trong một năm tính thuế, nếu cá nhân phải làm việc ở các nước khác không phải là Síp quá 90 ngày sẽ được miễn trừ thuế với điều kiện cá nhân đó phải được chứng nhận là lao động chính thức tại Síp.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính