Đảo Síp – Triển vọng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ

10/07/2017

Sau khi bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2008, Cộng hòa Síp đang quay lại đà tăng trưởng và được xếp hạng là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất của EU. Quốc gia này đã vượt qua kỳ vọng của quốc tế bằng cách xây dựng nền kinh tế chỉ trong vòng ba năm sau cuộc khủng hoảng tài chính. Nhưng không chỉ dừng lại ở những thành tựu đó, đảo Síp quyết tâm duy trì tốc độ ổn định nhằm nâng cao hiệu quả và niềm tin của nhà đầu tư.

Đảo Síp – Triển vọng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ

 

Nâng cấp xếp hạng liên tiếp

IMM Group: Việc Síp quay trở lại thị trường quốc tế một cách nhanh chóng là bước tiến tích cực trong việc khôi phục lòng tin và sự tín nhiệm của giới kinh doanh quốc tế. Các khoản phát hành trái phiếu thành công với hơn 3 tỷ Euro, sự vượt bậc liên tiếp trên các bảng xếp hạng, đánh giá quốc tế và các báo cáo ngân hàng tích cực đã góp phần thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Theo số liệu của Cơ quan Thống kê, Síp quay trở lại đà tăng trưởng từ năm 2015 với tỉ lệ 1,7% trong năm đó, và 2,8% vào năm 2016. Bộ Tài chính Síp dự đoán tốc độ tăng trưởng sẽ là 2,5% đến 3% vào năm 2017.

 

Tăng trưởng GDP bền vững

Nền kinh tế Síp trở lại tăng trưởng trong nửa đầu năm 2015 và chính thức thoát khỏi suy thoái kinh tế trong 6 tháng cuối năm. Các lý do lý giải cho sự quay trở lại này bao gồm nhu cầu cá nhân mạnh mẽ, sự suy giảm của đồng euro và giá năng lượng thấp. Năm 2017, mức tăng trưởng được quan tâm nhằm giữ được đà phát triển và đạt 2,5% đến 3% vào,  trong khi tài chính công dự kiến sẽ vẫn ổn định.

 

Tái cơ cấu ngân hàng

Một bộ phận ngân hàng được tái cơ cấu thành công thông qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt của ECB (Ngân hàng Trung ương châu Âu). Tính thanh khoản và khả năng thanh toán trong hệ thống ngân hàng đã được cải thiện đáng kể; tiền gửi cũng đã tăng hơn 3 tỷ Euro vào năm 2016. Ngoài ra, luật về phá sản và tịch thu tài sản đã giải quyết được hơn 4,3 tỷ Euro các khoản vay quá hạn hơn 90 ngày giữa tháng 10 năm 2015 và tháng 10 năm 2016.

 

Các hoạt động kinh tế chính

Síp đóng vai trò là trung tâm quản lý tàu biển cho bên thứ 3 lớn nhất ở EU, đây được xem là một minh chứng cho sự thành công của ngành hàng hải nước này. Cơ quan đăng kiểm Síp được đánh giá là một trong những đội tàu buôn hàng đầu trên thế giới và là hạm đội lớn thứ 3 của EU.

Ngành du lịch cũng cho thấy sự tăng trưởng vững chắc bất chấp khủng hoảng.  2016 là năm thứ hai Síp đạt kỷ lục về việc thu hút khách du lịch. Ngành du lịch hiện đang đóng góp khoảng 12% GDP và những nỗ lực nâng cấp chất lượng dịch vụ sẽ góp phần phục hồi sự phát triển của ngành này.

Ngoài ra, năng lượng sẽ là một động lực tăng trưởng mới và không kém phần quan trọng. Sau khi phát hiện ra trữ lượng khí tự nhiên tại vùng đặc quyền kinh tế, quốc đảo này có tham vọng trở thành trung tâm năng lượng phía Đông Địa Trung Hải. Việc khai thác thành công khí tự nhiên từ vùng biển cho phép Síp xuất khẩu năng lượng sang các thị trường châu Âu và Đông Á.

Khắc phục thành công cuộc khủng hoảng ngân hàng kết hợp với môi trường kinh doanh cởi mở, lực lượng lao động có trình độ cao và chế độ thuế ưu đãi, có thể nói Síp đang nhanh chóng lấy lại sự thịnh vượng từng có trong quá khứ. Trong tương lai, với các biện pháp cải cách chi tiêu công, thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh, phát triển quỹ đầu tư, tư nhân hoá và đẩy mạnh khai thác khí tự nhiên, Síp hứa hẹn sẽ trở thành một trong những quốc gia phát triển của lục địa.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Đảo Síp tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính