10 lý do nên đầu tư ngay vào thị trường bất động sản Síp

09/05/2018

Síp có khả năng thống nhất và mở rộng lãnh thổ, thuế IPT được gỡ bỏ, chuyến bay đến Anh được mở rộng là một trong nhiều lý do khiến năm 2018 là một năm đầy cơ hội cho những ai muốn đầu tư vào bất động sản Síp.

Cuộc đàm phán hậu Brexit kết thúc thuận lợi

IMM Group: Cuối cùng, chính phủ Anh cùng Liên minh EU đã đạt được một thỏa thuận về quyền lợi của những công dân Anh sống trong từng quốc gia châu Âu. Những cuộc đàm phán này sẽ đảm bảo những người Anh sống trong từng quốc gia sẽ được hưởng quyền lợi như trước đây vào hậu Brexit. Điều này chứng minh được việc số lượng công dân Anh có nhu cầu thuê và mua bất động sản ở Síp vẫn không đổi, giá bất động sản ở đây vẫn không bị trồi sụt sau sự kiện lớn này.

10 lý do nên đầu tư ngay vào thị trường bất động sản Síp

 

Cuộc hội đàm thống nhất

Một lý do cũng liên quan đến chính trị là việc lãnh thổ Síp có khả năng mở rộng vào năm 2018. Síp đã bị chia cắt kể từ năm 1974. Sau hơn bốn thập kỷ, hòn đảo này vẫn được chia thành hai miền là: Síp Hy Lạp ở phía nam và phía bắc thuộc Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc hội đàm thống nhất đã diễn ra vào tháng Bảy năm 2017, và Síp được kỳ vọng sẽ hợp nhất vào tháng Hai sau cuộc bầu cử tổng thống ở miền Nam. Lãnh thổ Síp có khả năng sẽ trải dài về phía Bắc, tạo nhiều cơ hội hơn trong việc mua bất động sản cho nhà đầu tư và người nhập cư nước ngoài.

 

Giấy phép xây dựng nhà mới

Trong chín tháng đầu năm nay, đã có 3.143 giấy phép xây dựng nhà mới được phê duyệt, tăng 35% so với năm ngoái. Hơn 1,247 nhà mới đang được xây dựng ở Limassol, 912 ở Nicosia, 555 ở Paphos, 491 ở Larnaca và 208 ở Famagusta.

 

Sự phát triển vượt trội của Limassol

Limassol có sự phát triển vượt trội và mức độ hoa lệ dường như có thể sánh được với Dubai khi thành phố này liên tục phát triển cơ sở hạ tầng cùng nhiều bến du thuyền hạng nhất. Tuy nhiên, nhờ địa thế của mình,  Limassol còn được đánh giá cao hơn cả Dubai. Đây là thành phố nằm giao nhau giữa châu Âu và Trung Đông, chỉ ba giờ từ đây đến Moscow (Nga). Điều này khiến Limassol ngày càng thu hút người Nga và người châu Á.

 

Nền văn hóa lâu đời và độc đáo của Paphos

Paphos gần như được xem là thủ đô văn hóa của châu Âu với những lễ hội lịch sử kéo dài cả năm, những hoạt động khiêu vũ, nghệ thuật, sân khấu và âm nhạc liên tục được đầu tư tổ chức. Hơn 25 triệu Euro đã được chi cho các dự án cơ sở hạ tầng như các quảng trường công cộng, các địa điểm khảo cổ, trung tâm thương mại và các tuyến đường.

 

Đường bay đến Anh được mở rộng

Sau khi EU và Anh đạt được nhiều thỏa thuận tích cực, thì việc di chuyển giữa hai khu vực cũng trở nên thuận tiện hơn. Sẽ có thêm đường bay mới từ các sân bay ở Anh đến Síp và ngược lại vào năm 2018.

 

Tin vui về việc trả thuế

Thường thì việc trả thuế sẽ hiếm khi mang lại tin tức tốt. Tuy nhiên, chính sách thuế đảo Síp mang lại tin vui lớn trong năm nay. Thuế IPT (Immovable Property Tax) (*) năm 2018 đã được thống nhất bãi bỏ, những người mua bất động sản từ năm 2018 sẽ không cần phải chi trả cho loại thuế này. Thuế IPT bao gồm chín khung giá hàng năm dựa trên giá trị của tài sản, đã được loại bỏ hoàn toàn nhằm xây dựng một hệ thống thuế ít phức tạp hơn. Điều này sẽ làm tăng giá trị và độ hấp dẫn của bất động sản trong mắt người mua.

(*) Tất cả chủ sở hữu bất động sản ở Síp đều phải chịu đánh thuế hàng năm dựa vào giá trị của bất động sản mà họ sở hữu. Trong trường hợp chủ sở hữu đứng tên và sở hữu nhiều bất động sản, IPT sẽ được tính trên tổng giá trị bất động sản.

 

Thời tiết nắng ấm quanh năm

Chúng ta cũng đừng nên mải đề cập đến những lợi thế mới của đảo mà quên đi lợi thế lâu dài cảu hòn đảo này: hơn 340 ngày nắng ấm quanh năm và 49 bãi biển đã được chứng nhận Blue Flag (*).

(*) Blue Flag là một chứng nhận của Quỹ Giáo dục Môi trường (FEE) đối với chất lượng cảu các bãi biển.

 

 Khả năng cho thuê bất động sản

Nhu cầu thuê và sử dụng bất động sản có liên quan mật thiết đến tiềm năng du lịch của khu vực. Trong năm 2016, đảo Síp đã ghi nhận 3,2 triệu lượt khách du lịch đến đây, con số này dự đoán sẽ vượt trội hơn vào năm 2017. Bất kỳ nhà đầu tư nào đều hy vọng thị trường cho thuế bất động sản có thể ổn định và tăng trưởng nhờ vào dòng khách du lịch ngày một tăng.

 

Những hoạt động hấp dẫn ở Síp diễn ra vào năm 2018

  • Carnival Limassol từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 2 sẽ diễn ra lễ hội sôi động nhất của đảo Síp, bao gồm một tuần các cuộc triển lãm và diễu hành cùng các bữa tiệc hấp dẫn.
  • Liên hoan phim quốc tế Síp 2018 (Cyprus Film Days International Film Festival sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 28 tháng 4: lễ hội phim có uy tín nhất của đảo diễn ra tại nhà hát Rialto của Limassol và tại rạp chiếu phim Zena Palace của Nicosia.
  • Sự kiện tại nhà hát Kourion có buổi biểu diễn hàng năm, gồm các vở kịch của đại văn hào Shakespeare, diễn ra vào cuối tháng 6.
  • Liên hoan Rượu Limassol (Limassol Wine Festival), diễn ra từ 31 tháng 8 đến 10 tháng 9, đây là sự kiện nổi bật của đảo Síp diễn ra từ năm 1961 tại khu vườn của thành phố Limassol, du khách có thể thưởng thức các sự kiện khiêu vũ dân gian trong khi nhâm nhi rượu của địa phương.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính